ท้องใหญ่ ท้องเล็ก

เพราะอะไรทำไมแม่ๆ แต่ละคน ท้องใหญ่ ท้องเล็ก ท้องโตเร็ว โตช้า แตกต่างกันอ่ะคะ

17 ตอบกลับ

ขึ้นกับสรีระของแต่ละคน การกินของแม่ (ลงแม่หรือลงลูก) ของเราก่อนท้องน้ำหนัก60 สูง170 ตอนนี้37w น้ำหนักขึ้นมาเป็น 77 เคสเราคือน้องตัวโตจะ3โลแล้ว5555 (จากที่u/sล่าสุด) คุณหมอบอกเราปกติ เพราะสรีระเราสูงใหญ่เป็นทุนเดิม คนภายนอกจะมองว่าเรากินลงแม่ อ้วน นี่ใช่ท้องแรกแน่หรอ คิดว่าท้องแฝด ประมาณนี้

1.สรีระรูปร่างแต่ละคนต่างกัน 2.สำคัญสุด คือไขมันส่วนตัวของแม่ค่ะ ใครอ้วนอยุ่แล้ว หรือลงพุงเดิม ท้องก็จะดูใหญ่ ออกไวกว่าปกติ หรือใครที่กืนเก่ง กินจุ ไม่คุมเลย ก็จะออกได้ไวเช่นกัน และหลังคลอด ก็จะลดยากมาก บางคนเหมือนยังมีลูกอีกคนในท้องเช่นกันค่า

ขึ้นอยู่กับหุ่น ของแม่ค่ะ ว่า หุ่นหนา หุ่นบาง มีพุงอยู่แล้ว รึ ไม่มีพุง ถ้าไปหาหมอ แล้วหมอบอกลูกน้ำหนักปกติ ก็สบายใจได้ค่ะ บ้านนี้ท้อง เล็ก แต่ลูกตัวใหญ่ หมอบอกระวังคลอดเองลำบาก 😁

อยู่ที่ผนังหน้าท้องเดิมถ้ามีไขมันอยู่แล้วจะออกเร็วมาก ถ้าเป็นท้องสอง สามยิ่งออกเร็วกว่าเดิม เพราะมดลูกขยายตัวเร็วมากกว่าท้องแรกๆค่ะ

มันก้คงเหมือนมนุษย์ ทั่วไปไงคะ บางคนตัวเล็ก ตัวใหญ่ เตี้ย สูง จมูกบี้ จมูกโด่ง ขาเล็ก ขาใหญ่ ต่างๆกันไป ตาโต ตาตี่ ปากหนา ปากบาง มี variation ค่ะ

มันขึ้นอยู่กับสรีระของแต่ล่ะคนไม่เหมือนกันค่ะ บางคนหน้าท้องหนาบางคนหน้าท้องบาง มันไม่เหมือนกันทุกคนค่ะ

ขึ้นยุกับรูปร่างของแม่ค่ะ บ้านนี้เพิ่งไปรพ.มา พยาบาลคล่ำว่าท้องเล็ก เลยส่งไปซาว พอไปซาวลูกกับตัวโต

รูปทรงของแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ บางคนร่างใหญ่ บางคนร่างเล็ก บางคนผอมบางคนอ้วน

อาหาร น้ำหนักตัวลูก น้ำหนักตัวแม่ ท้องแรกหรือท้องสอง ก็ต่างค่ะหลายอย่าง

เราท้องไม่ขึ้นคะไม่ใหญ่แต่ไปซาวดูลูกหมอว่าอุดมสมบูรณ์​ดีคะ​ 😊