น้ำหนักของคุณแม่

แม่ๆ บ้านไหนน้ำหนักตัวขึ้นเดือนเดียว4โลบ้างค่ะ อยากทราบว่าน้ำหนักแบบนี้เกินไปหรือปกติค่ะ กังวลว่าน้ำหนักจะไม่ลงลูกมาก

6 ตอบกลับ

ของเราขึ้น 3 กิโล คุณหมอแนะนำว่าหลังจากนี้ควรขึ้นเดือนละ 2 กิโลพอค่ะ 😅รวมๆแบกท้องจนคลอดไม่ควรเกิน 16 กก แต่คิดว่าทำไม่ได้ค่ะ หิวบ่อยยย กินเก่งงงง ใจคิดว่าไปที่ 25 กก ก็ไม่ติด ถ้าไม่มีอาการเบาหวานนะคะ .. ค่อยไปลดหลังคลอด 😆

8mo ago

แม่บ้านนี้ขึ้นเดือนละ 4 กิโลถึง 5 กิโลเลยคะ

1-4 เดือน ขึ้นมา 12 โลคะ ก่อนท้อง ทำ if ไม่กินแป้ง กินน้ำตาล (คีโต) รู้ตัวว่าท้อง กลับมากินทุกอย่างทันที ไม่ทำ if โยโย่ เลยคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเดือนเดียวขึ้นมา4โล หมอให้กลืนน้ำตาลเจาะเลือดเลยค่ะ รอผลเลือดอยู่ค่ะ

เกินไปค่ะแม่ระวังเบาหวานด้วยนะค่ะ

เดือนนี้ขึ้น5โลเลยค่ะ 5เดือนพึ่งขึ้น

7mo ago

จากหนัก45 ตอนนี้50

ระวังเบาหวานคะ ขึ้นเยอะเกินไป

8mo ago

แอบกลัวอยู่ค่ะ ขึ้นจนตกใจ เดือนก่อนหน้านี้ตอนท้อง4เดือนขึ้นแค่2โลเอง แต่รอบนี้5เดือนขึ้น4โลเลย กังวลมากเลยค่ะ