น้ำหนักของคุณแม่

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 14 สัปดาห์แล้วค่ะ อยากทราบว่าตั้งครรภ์ประมาณนี้น้ำหนักของคุณแม่ต้องอยู่ที่กี่กิโลคะ

85 ตอบกลับ

แล้วแต่บ้านนะคะแต่ถ้าเป็นบ้านนี้น้ำหนักลงไปยังไม่ทันขึ้นเพราะแพ้ท้องถึง4เดือนเกือบ5เดือนเลยคะ พอหายไปก็มาแพ้ท้องรอบสิงตอน7เดือนจนนอนแอดมิดเลยบอกไม่ได้เลยคะ มันขึ้นๆลงๆ

น้ำหนักตามเกณฑ์ ไตรมาสแรกควรเพิ่มไม่เกิน3กิโล(แม่บ้างคนแพ้อาจมีลดลง) ไตรมาสที่สอง เพิ่มไม่เกิน 3-5กิโล ไตรมาสสุดท้ายไม่ควร5กิโล ตลอดการตั้งครรภ์เพิ่มไม่ควรเกิน 12-15กิโลค่ะ

น้ำหนักของคุณแม่ก็มีความสำคัญ แต่ถ้าน้ำหนักของลูกเป็นไปตามเกณฑ์ของอายุครรภ์ก็ไม่น่าเป็นห่วงคะ ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

5y ago

เดือนละโลก็ยังพอทำใจได้ แต่ต้องลดอาหารและน้ำหวานๆค่ะ ที่กินเพราะก่อนนี้แพ้น้ำเปล่า ทานแล้วขม แหะๆๆ

14wเหมือนกันค่ะน้ำหนักแม่ไม่เพิ่ม แต่ลูกซาวดูหมอบอกโตตามเกณฑ์ค่ะ ไม่ต้องห่วงนะคะ หลังจากนี้หมอบอกจะค่อยๆขึ้นละคะ

5y ago

อ่อค่ะ

14w ก่อนท้องหนัก54 ตอนนี้เหลือ50 แพ้มากค่ะ พึ่งหายแพ้ได้1อาทิตย์ ตอนนี้ก็พอทานได้เริ่มขุ่นน้ำหนักเลยค่ะ

14 w ยังแพ้ท้องอยู่เลยค่ะ น้ำหนักมาขึ้นช่วง 16 w ขึ้นเดือนละ 1 กก. ค่ะตอนนี้ 20 w จาก 47 กก. ตอนนี้ 50 กก.

1-4 เดือนน้ำหนักไม่เพิ่มสักขีด เดือนที่ 4 เป็นต้นมาเท่านั้นละ เดือนละ 3 กิโล ปวดใจเลยค่ะ

ก่อนท้องเต็มที่ไม่เกิน​ 52.5 ค่ะ​ ตอนนี้​ 16​ วีค​ ชั่งเมื่อเช้า​ 52.8​ ดีใจขึ้นมา​ 3​ ขีด​ 😂

บ้านนี้ นน.เพิ่งขึ้นตอน 6 เดือน ตอนนี้ 8 เดือนกว่าขึ้นมา 5 กก.ค่ะ น้อง นน.ตามเกณฑ์ดีค่ะ

ช้วงอายุครรภ์ประมาณนี้ส่วนมากน้ำหนักจะยังไม่ขึ้นจ้า จะมาขึ้นตอน5เดือนมากกว่า