แม่ท้องขึ้นลงบันไดกันวันละกี่ครั้ง กี่ชั้นคะ

แม่ๆ ขึ้นลงบันไดกันบ่อยแค่ไหนคะ แล้วขึ้นลงบันไดได้จนถึงอายุครรภ์เท่าไหร่คะ ขึ้นลงบันไดบ่อยๆ มีผลเสียยังไงมั้ยคะ

28 ตอบกลับ

เราเดินขึ้นลงทุกวันค่ะ ทำงานชั้นสอง ห้องน้ำก็ต้องขึ้นไปอีกชั้น ยิ่งช่วงท้องใหญ่เดินเข้าห้องน้ำวันละหลายรอบก็เดินขึ้นลงหลายรอบ สำหรับเราไม่มีผลอะไรและไม่มีอาการอะไรค่ะ แต่ต้องคอยระวังค่ะ เรื่องเดินสะดุดเดินล้ม เวลาเดินก็ไม่เดินเร็ว ลุกนั่งระวังเรื่องหน้ามืด ขึ้นลงเกาะราวบันได เราเดินแบบนี้ตั้งแต่ท้องจนสัปดาห์ที่37ค่ะ คลอดปรกติดีค่ะ

ของเราเดินขึ้น-ลงบันไดช่วงท้องอ่อนๆค่ะ เราทำงานโรงแรม เดินบ่อยมากขึ้น-ลงตึก ทั้งวัน เรามีอาการปวดท้องค่ะ เหนื่อยมากจนแฟนให้ลาออกช่วงท้องได้ประมาณ 4 เดือน เพราะไม่ไหวจริงๆค่ะ ร่างกายบางคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ บางคนทำงานจนคลอดก็มีเยอะ แต่เรากับแฟนไม่กล้าเสี่ยงค่ะ ทางบ้านก็กังวลกลัวเราเป็นอะไรก่อน ก็เลยต้องลาออก

10mo ago

โห้ววแม่ คือแบบเราโชคดีมากเลยตอนนั้นที่ไม่เป็นอะไรมาก โดนหมอด่าไปหลายทีเหมือนกันค่ะ เลยตัดสินใจลาออก

อาทิตย์ละ5ถึง6วัน วันละประมาน8รอบ เพราะต้องเดินขึ้นไปทำงานค่ะ แล้วปวดฉี่บ่อย (จะเข้าห้องน้ำต้องเดินลงมา แม่ทำงานโรงงานค่ะ) สูงเอาเรื่อง เดินจนวีคที่38 ถึงจะลาคลอด แต่บ้านนี้คลอดยากค่ะ จบที่ผ่าคลอด เดินเยอะแต่ของเราไม่มีผลกับน้องเลย😂

ท้องแรกทำงานจ-ศ เดินขึ้นตึกลงตึก 3ชั้น วันละ 3-4 รอบ เดินรวมๆ วันละ 3กม. จนคลอด ตอนนี้ท้องสอง 6 เดือนก็ใช้ชีวิตแบบเดิม ส่วนตัวไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร และเดินช้ากว่าก่อนท้องค่ะ ยึดปฎิบัติตามคำแนะนำหมอเป็นหลักค่ะ

เดินขึ้น-ลงบันไดทุกวันค่ะ 36+6วีคแล้ว เพราะทำงานอยู่ชั้น 2 ห้องน้ำอยู่ชั้น 1 อยู่หอก็ชั้น 2 กลับไปอยู่บ้านก็อยู่ชั้น 2 อีก สรุป ขึ้น-ลงทุกวัน ตั้งแต่ท้อง จนตอนนี้ก็ยังไม่คลอดค่ะ 😅😅😅 ทุกอย่างปกติมากค่ะ

ถ้ามีภาวะท้องเเข็ง และหัวน้องลงต่ำกว่าเกณฑ์คุณหมอให้ขึ้นลงวันละครั้งค่ะ แต่ต้องค่อยๆเดิน พักที่ชานบันไดไม่ให้เหนื่อยมาก ของเราทำแบบนี้ตั้งแต่ 30 week จนตอนนี้ 37 week แล้ว

เราขึ้น-ลง บรรไดทุกวัน ห้องนอนชั้น2 ถึง6เดือนเลยค่ะแม่ แบบจนรู้สึกว่าไม่ไหว ถึงที่นอนแบบเหนือยหอบ ตอนนี้32wทำห้องข้างล่างเสร็จแล้ว ลงมานอนข้างล่างแล้วค่ะ

เดินขึ้นลงไปไดตึก3ชั้นทุกวันค่ะ วันละ หลายๆรอบ ตอนนี้39วีค ยังไม่คลอดเลยค่ะ บางคนบอกเดินเยอะระวังจะคลอดก่อน ไม่เห็นคลอด อายุครรภ์มาก ก็เดินยากปกติค่ะ

ขึ้นอาทิตย์ละ 6 วัน เพราะทำงาน ชั้น 4 ค่ะ เดินช้าๆ ไม่ต้องรีบค่อยๆเดินค่ะ ขึ้น 8.00 ลงอีกที 17.00 เลยค่ะ เว้นระยะนานๆหมอไม่ห้ามแต่แม่ต้องระวังๆนะค่ะ

เดินขึ้นลงบันไดตั้งแต่8 วีคเลยค่ะ เพราะเป็นครูต้องขึ้นลงบันได 3 ชั้น 2 อาคาร ข้ามไปมา เช้าจนเย็น ตอนนี้ 20 วีคแล้ว ขอบคุณที่ยังเกาะแม่แน่นๆ🥹