แม่ๆ ฝากท้องกันตอนกี่วีคค่ะ

118 ตอบกลับ

รู้แล้วไปเลยค่ะ เพราะว่าปฎิสนธิแล้วตั้งแต่ ปจด มาครั้งแรก คุณหมอจะนับวัน ปจด มาครั้งแรกของเดือน รีบไปนะคะแรกๆมีคนบอกว่าจะไปตอน3เดือนยังทัน แต่ดีที่ไม่ฟังไปก่อนได้ตรวจคัดกรองดาวน์ด้วย หากช้าก็จะมีผลอันตรายและตรวจไม่ได้

2y ago

ขอความรู้หน่อยคะ ปฏิสนธิแล้วตั้งแต่ ปจด มาครั้งแรกคือ ยังไงหรอคะ ไข่จะตกหลังจากหมดประจำเดือนไม่ใช่หรอคะ

บ้านนี้ไปฝากตอน 12 วีค เพราะก่อนหน้านี้ไม่มีอาการอะไรเลย ปจด.ก็มาๆหายๆเลยคิดว่าปกตื

สองเดือนเกือบสามค่ะ 😂 แต่ช่วง1-2 อัลตร้าซาวด์ เช็คด้วย ค่อยฝาก😊

* 14วีคค่ะ แต่หาหมอ อัลตร้าซาวด์และรับยาบำรุงตั้งแต่9+6วีค

ไปตอน 5w กับ 7w แต่คุณหมอเริ่มนับเป็นการฝากครรภ์ตอน 8w ค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน9w4dค่ะ(แม่บ้านนี้ทานโฟลิกก่อน3เดือน)

ของเค้าพึ่งรู้ตอน 2 เดือนกับอีก3วัน😅 แล้วไปฝาก

11ค่ะ เพราะเคยหลุดไปตอน8week เลยรอให้แน่ใจก่อน

12วีคค่ะตรวจขึ้น2ขีดเห่อมากรีบไปเลยค่ะ😂😂

รู้ว่าท้องก็ฝากเลยค่ะ ไปตอน 3 week กว่าๆค่ะ😊

3y ago

คุณหมอซาวให้ไหมคะ