ซาวทารกในครรภ์

แม่แม่อายุครรภ์กี่สัปดาห์ หมอถึงจะซาวเจอเด็กและหัวใจเต้นแล้วค่ะ พอดีเสาร์นี้จะไปฝากครรภ์ อายุครรภ์ 7 สัปดาห์พอดีค่ะ??

14 ตอบกลับ

คุณแม่บ้านนี้ฝากท้องโรงบาลของรัฐ ซาวด์ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรก 5w+ ตรวจฉี่ ตรวจเลือดทั้งแม่และพ่อฟังผลเลือดตามรอบนัดต่อไป ตอนซาวด์น้องยังตัวเล็กมากๆ แต่หัวใจน้องกระพริบ คุณหมอแจ้งว่าน้องยังเล็กมาๆ

บ้านนี้ฝากที่คลีนิค ฝากครั้งแรกตอน9w1d คุณหมอก็ซาวด์ให้เลยค่ะ เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง หัวใจเต้นแล้ว (คุณหมอนัดทุกเดือน) ใบซาวด์ไม่ต้องขอ คุณหมอแนบมากับสมุดฝากครรภ์ทุกครั้งเลยค่ะ

5y ago

มันจะเริ่มตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆค่ะ แล้วก็จะดีใจที่ลูกแข็งแรง ไม่เป็นนั่นนี่ ครบ32ประการ น้ำหนัก-ตัวโตตามเกณฑ์ 😍❤

บ้านนี้ได้ซาว ตอน 9 วีค 4 วันค่ะที่รพ.เจอลูก มือ แขนลำตัว ชัด คุณหมอก็ให้ฟังเสียงหัวใจเลยค่ะ แถมคุณหมอใจดีให้รูปน้องมาด้วยค่ะ

5y ago

ครั้งแรกค่ะ แต่บางรพ.ยังไม่ถึง 2เดือน ก็ยังไม่ซาวให้ก็มีค่ะ

6 สัปดาห์กว่า ก็ซาวแล้วค่ะ ตอนก่อนซาวหมอจะให้ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ปวดปัสสาวะจนทนไม่ไหวค่ะ แล้วซาวถึงจะเห็น

ซาวน์ตอน 8 w 5 d เห็นตัวลูกได้ยินเสียงหัวใจเต้น ก่อนหน้านั้นไม่ได้ซาวเพราะคิดว่ายังไม่เจอน้องยอมรอเวลา

5y ago

ซาวไวไม่เจอตัวน้องแม่แม่คงเครียดกันแน่นอนเลยค่ะ

เราซาวด์เจอ ตอน 6w4d ค่ะ ซาวด์ทางหน้าท้องคะ

ตั้งแต่4วีคได้ยินเสียงหัวใจเต้นแล้วค่ะ

เราซาวด์ทางช่องคลอด ตอน7วีค ก้เจอแล้วค่ะ

5y ago

ถ้าครรภ์ยังเล็ก หมออาจจะยังไม่ซาวด์ให้ก้ได้ ส่วนเราขอคุณหมอให้ซาวด์ เพราะมีความกังวลสูงค่ะ

บ้านนี้ 7 week 6 วันคะ เจอตัวกะหัวใจแล้วคะ