แม่ๆตั้งชื่อน้องตอนกี่เดือนค่ะ

แม่บ้านไหนตั้งชื่อน้องกันแล้วบ้าง ตั้งกันตอนกี่เดือนหรือว่าคลอดก่อนแล้วค่อยตั้ง?? (ท้องแรก)

12 ตอบกลับ

ชื่อเล่นคิดไว้ตั้งแต่รู้เพศน้องค่ะ ส่วนชื่อจริงก็ตั้งเผื่อไว้ตั้งแต่จันทร์-อาทิตย์ ตั้งตามเน็ตเลย เน้นมีศรี มีเดช ในตัว ไม่มีตัวกาลกิณี ตั้งใจจะตั้งชื่อลูกเองค่ะ เพราะยังไงชื่อที่เราตั้งให้ก็ดีที่สุดสำหรับลูกค่ะ

5y ago

ชื่อเล่นคิดไว้แล้วค่ะ ชื่อจริงนี่ยากเลยยังไม่รู้เพศน้องเลยค่ะ น้องไม่อ้าขาเลย กลัววุ่นวายตอนคลอดมาก

บ้านนี้ท้องสองแล้ว คิดๆ ชื่อเล่น ไว้ตั้งแต่ยังไม่ท้องค่ะ😂 แล้วก็คิดไว้แต่ชื่อลูกชาย มั่นใจว่าจะได้ ก็ได้ผู้ชายจริงๆ ค่ะ (คนโตผู้หญิง)😊

5y ago

ลุ้นตอนคลอดก็ตื่นเต้นดีค่ะ แต่บ้านนี้คุณหมอซาวด์ให้ทุกครั้งที่ไป เลยรู้เพศเลย😅

บ้านนี้เรียกกันเล่นๆตั้งเเต่3เดือนเลยจ้า จนเรียกกันติดปากไปแล้วชื่อนี้แต่ต้องดูอิกทีว่าคลอดจะเปลี่ยนไหม

5y ago

บ้านนี้ตั้งชื่อตั้งแต่รู้ว่าท้องคะลูกสาว ชื่อเล่น "น้องข้าวหอม" ไม่ค่อยจะเห่อ😉😉

สามีเราตั้งไว้ก่อนมีเลยคะ ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่น ตอนนี้รอดูเพศน้องก่อนแล้วจะเรียกชื่อน้องเลยคะ

5y ago

อ่ออ ดีจังบ้านนี้เพศก็ยังไม่รู้ ชื่อก็ไม่รู้จะคิดยังไง ตอนนี้คงตั้งทั้ง 7 วันไปเลือกตอนคลอดเลย 555

ชื่อเล่นตั้งตั้งแต่รู้เพศค่ะ ชื่อจริงมาคิดวันไปแจ้งเกิดให้คุณแม่สามีโทรไปถามพระค่ะ

5y ago

อ่ออ ชื่อเล่นไม่น่ามีปัญหามีปัญหาชื่อจริงนี่แหละจ้า ยังไม่รู้เพศน้องเลยอยากไปลุ้นตอนคลอดกลัวมันจะวุ่นวาย

ชื่อเล่นตั้งตอนรู้เพศค่ะ ส่วนชื่อจริงตั้งวันที่คลอด(จะได้เลือกชื่อที่ดี มงคล)

5y ago

บ้านนี้ยังไม่รู้เพศเลยจ้า อยากลุ้นเลยตอนคลอดแต่กลัววุ่นวาย ว่าจะหาชื่อสัก 2 ชื่อ 😂

ของบ้านนี้ ตั้งก่อนที่จะท้องอีกค่ะ 😂 ตั้งทั้งชื่อ ผู้ชายและผู้หญิง

5y ago

ตั้งไว้หลายๆ ชื่อเลยค่ะ แม่ เพราะบางทีเราชอบชื่อนี้ แต่สามีดันไม่ชอบอีก5555

บ้านนี้พี่สาวเค้าเรียกชื่อน้องแล้วค่ะ ท้อง8เดือนค่ะ

5y ago

ได้ผ.ชค่ะ อึดอัดมากเดินปวดหลังมากค่ะ ท้อง3แล้วค่ะ

มีทั้งชื่อเล่นชื่อจริงรอไว้แล้วค่าา

5y ago

ดีจังค่า บ้านนี้กะว่าจะเตรียมเอาไว้เลย เพศก็ยังไม่รู้น้องหนีบเอาไว้ไม่อ้าเลย

ของเรารอคลอดค่ะ ดูวันก่อนเลือกชื่อ

5y ago

ไม่หรอกค่ะ ใจเย็นๆ ค่อยๆดูค่อยๆเลือก ☺️