ตรวจเลือดหาโรค

แม่บ้านไหนตรวจเลือดหาโรคทาลัสซีเมีย hiv ซิฟิลิส แล้วบ้างคะ พอดีทางนี้ตรวจเลือดแค่คุณแม่หลังผลออก หมอบอกคุณพ่อไม่ต้องตรวจ และทุกท้องคุณแม่หลังจากนี้ไม่ต้องตรวจทาลัสซีเมียก็ได้ อยากรู้ว่าบ้านไหนพ่อไม่ได้ตรวจบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นธาลัสซีเมีย ก่อนจะมีลูกเลยต้องพาแฟนไปตรวจค่ะ พอท้องคุณหมอให้แฟนตรวจแค่ HIV ส่วนธาลัสซีเมียก็ใช้ผลเดิมไม่ต้องตรวจใหม่

ถ้าผลเลือดแม่ผ่าน พ่อไม่ต้องตรวจค่ะ