นมคัดเยอะมาก

แม่บ้านนี้นมคัดมากเลยค่ะ คัดทุก 2 ชั่วโมง ลูกกินนมเสร็จแล้วก็ยังไม่หมดเลยค่ะต้องปั๊ม มีแม่บ้านไหนนมคัดเยอะมั้งคะ แม่บ้านนี้ปั๊มจนลูกกินไม่ทันแล้วค่ะน้ำนมเยอะมาก

นมคัดเยอะมาก
27 ตอบกลับ

บ้านนี้คือมีช่วงแรก พอไม่สบายปุ้ป จากนมที่เคยคัด เคยได้3-4ออนซ์ ตอนนี้ไม่คัดเต้า นมปั๊มทีติดก้นขวดเท่านั้น กินน้ำขิง สมุนไพรไม้นมนาง แคปซูลสมุนไพรที่ช่วยเรื่องน้ำนม ก็ไม่ช่วยเลยค่ะ ตอนนี้ก้นขวด ลูกไม่เข้าเต้าพยายามปั๊มก็ยังแค่ติดก้นขวด555 ตอนนี้น้องเพิ่งเข้าสามเดือน

4y ago

ถ้าช่วงนี้ยังพอกระตุ้นได้ค่ะ

ทุกวันนี้ลูกขวบนึงไม่เคยเอานมสต็อกมาใช้เลยเสียดายเวลาที่ปั๊มมากดีนะปั๊มแค่เดือนเดียวเต็มตู้แช่เลยรอเวลาเก็บทิ้ง😂😂

ตอนนี้ลูกเข้า3เดือนรู้สึกน้ำนมหดแต่กินน้ำขิงน้ำอุ่นตลอด เป็นที่เราเป็นคนน้ำนมน้อยหรือบำรุงน้อยเกินค่ะ

จากเมืีอก่อนน้ำนมเยอะมากแต่พอไปทำงานแล้วลืมเอาที่ปั้มไปบวกกับไม่ค่ิยมีเวลาปั้มด้วย น้ำนมเริ่มหายยยย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะลูกกินข้างอีกข้างหยดตึ่งๆๆจนคนแก่ที่บ้านบอกว่านมก้อไม่ใหญ่ทำมัยน้ำนมเยอะจัง

4y ago

ใช่ค่ะบ้านนี้นมก็ไม่ใหญ่แต่น้ำนมเยอะมากค่ะ ลูกดูดข้างนึงอีกข้างหนึ่งไหลเป็นน้ำ ก๊อกเลยค่ะ หาขวดนมมาลองแทบไม่ทัน

ลูก 2 เดือน นมเยอะเหมือนกันจ้า ปั๊มหลังเข้าเต้าแล้ว ก็ยังเป็นก้อน ไม่รู้ต้องทำไง ตกรอบไม่ได้เลย 😑

4y ago

ใช่เลยค่ะบ้านนี้ปั๊มทั้งก่อนกินและหลังกินเลยค่ะนมแข็งมาก

คัดมากเหมือนกันคะทุกชัวโมงครึ่งต้องรีบปั้มหนักนมข้างละ12ออน ปั้มขอบตาดำกันเลยทีเดียว 🤣

4y ago

ใช่เลยค่ะ ปั้มไปหลับกลางอากาศ

ดีจังค่ะ บ้านนี้เข้าเดือนที่3 ยังได้ครั้งละ 4 ออนซ์เองค่ะ 2ข้างรวมกันน่ะ😭😭😭 ปั้มทุก3 ชม.

ดีจังเลยค่ะให้เป็นเหมือนแม่ของเราต่างจากเดีมนิดเดียวกรัวจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน

ปั้มจนเหนื่อย เค้นจนเจ็บเต้า ไม่เคยพ้นก้นขวด เลยค่ะ อะไรคือเต้าคัด 5555.