ช่วยไขข้อสงสัยทีครับ

แม่บอกว่าถ้าแฟนท้องอย่ามีอะไรกัน เด็กในท้องจะทรมาน ทุลนทุลาย เมื่อคลอดออกมาจะเป็นเด็กเลี้ยงยาก จริงหรือไม่ครับ ต้องทำอย่างไร

29 ตอบกลับ

ช่วงท้องอ่อน และแก่เตรียมคลอด งดค่ะ เดี๋ยวท้องอ่อนจะแท้งได้ ส่วนท้องแก่จะคลอดก่อนกำหนด มีอะไรกันควรมีเบาๆไม่กระแทกแรงค่ะ อันตรายต่อถุงน้ำคร่ำ อาจแตกหรือรั่วซึมได้

หะ 😂😂😂😂😂 เพิ่งเคยได้ยินค่ะ บ้านนี้ก็มีนะ ลูกปกติดีค่ะ แต่ระวังอย่ามีอะไรรุนแรงเกิน ถ้าหลังมีแล้วเลือดออกห้ามมีอีกและรีบหาหมอ อย่าใช้ม่าที่กดทับหน้าท้องค่ะ

เด็กจะเลี้ยงง่ายหรืิออยากอยู่ที่การอบรมพ่อแม่.. อยู่ที่นิสัยส่วนตัว.. อยู่ที่ความปกติท(มีโรคไรทางจิตหรือพัฒนาการไหม)​ คะ... ไม่เกี่ยว

2-3แรก หมอบอกให้งด มีเพศสัมพันธ์ก่อนค่ะ เพราะท้องยังอ่อน ถ้า มีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัย เพื่อ ปกกันการติดเชื้อทางช่องคลอดค่ะ

ไม่น่าจะใช่นะค่ะ ที่หมอเเนะนำนะช่วง เเรกคือ 1-2เดือน ควรงดก่อน ถ้าผ่านช่วงนี้ ไปปลอดภัยต่อเด็กค่ะ เเต่ควร มีเเบบเหมาะสมนะค่ะ😊

ลองหาข้อมูลในกูเกิ้ลดูนะคะ จะมีบอกช่วงเวลาที่ท้องกี่เดือน ที่จะอันตราย และสามารถมีแบบไหนได้บ้าง จะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ

ไม่เกี่ยวกันเลยค่ะ แต่ช่วงไตรมาสที่ 1 และไตรมาสที่ 3 ต้องงดมีเพศสัมพันธ์นะคะ เพราะมีความเสี่ยงที่จะทำให้แท้งได้

น้องอยู่ในถุงน้ำคร่ำนะคะ สามารถมีได้ค่ะแต่แค่ท่าทางเหมาะสมไม่ทับท้องแม่ก็แค่นั้น น้องไม่ทรมานหรอกค่ะ

ผู้ใหญ่ไม่อยากให้มี เพราะกลัวอันตราย แต่จริงๆมีได้ค่ะ ถ้าไม่ได้เป็นครรภ์ที่มีความเสี่ยง

มีได้แต่ห้ามรุนแรงค่ะ... ถ้าแฟนไม่มีภาวะแทรกซ้อน หรือหมอบอกให้งดมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรงดค่ะ...