วิธีไล่ลมเพื่อให้ลูกเรอ ต้องทำอย่างไร

3 ตอบกลับ

ถ้าลูกน้อยได้เรอเอาลมหลังจากกินนมแม่ออกมา ลูกก็จะสบายท้อง สบายตัวขึ้น หลับได้สบาย และไม่ร้องกวนในเวลากลางคืน นะคะ ส่วนวิธีการจับลูกเรอสามารถทำได้ดังนี้ค่ะ วิธีที่ 1 อุ้มลูกพาดบ่า เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด จับลูกอุ้มพาดบ่าแล้วลูบหลังลง สักประมาณ 5-10 นาที ลูกก็จะเรอออกมาได้เอง โดยทำคุณแม่ควรวางผ้าอ้อมกันเปื้อนไว้ที่บ่าก่อนด้วย วิธีที่ 2 อุ้มลูกนั่ง ใช้มือข้างหนึ่งประคองคอและหน้าอกด้านหน้าของลูกไว้ ใช้มืออีกข้างลูบหลังลง สักประมาณ 5-10 นาที ลูกก็จะเรอออกมาได้เอง และถ้าจับเรอแล้วลูกมีการแหวะนมออกมาด้วย อาจเป็นเพราะลูกมีลมในท้องมากกว่าปกติ ซึ่งอาจพบได้บ่อยจากการดูดขวดนม ส่วนการให้ลูกกินนมจากอกคุณแม่เองจะมีลมผ่านเข้าไปในท้องน้อยกว่า ดังนั้นหากกลางคืนคุณแม่อยากให้ลูกน้อยนอนหลับสนิท ก็ควรให้ลูกกินนมจากอกคุณแม่เองจะดีที่สุดค่ะ

คุณแม่ถนัดท่าไหนได้หมดเลยคะ ตามที่คุณแม่ที่ตอบไว้แล้ว ส่วนทางนี้ถนัดท่านั่งเรอ เพราะถ้าน้องแหวะจะเห็นทันทีคะ อย่าลืมติดผ้าอ้อมไว้ใกล้เวลาจับน้องเรอนะคะ