แม่ท้องอาบน้ำกันช่วงไหนบ้างค่ะเม้นบอกหน่อยจร้า (บอกเวลาหน่อยน๊าา)

แม่ท้องบ้านไหนอาบน้ำดึกบ้างค่ะ คนโบราณบอกว่าอย่าอาบน้ำดึกเพราะว่าตอนคลอดจะปวดน้ำคร่ำ มีเเม่ๆบ้านไหนชอบอาบน้ำดึกเเล้วคลอดไม่ค่อยปวดบ้างค่ะ ก็มีกังวนอยู่บ้างค่ะ มาเเชร์ประสบการณ์กันได้น่ะค่ะ☺️

10 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่า แค่คำอุบายของคนโบราณ สมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าเหมือนสมัยนี้ อาบน้ำดึกก็กลัวงูเงี้ยวเขี้ยวขอ สัตว์มีพิษเลยให้อาบน้ำแต่หัววัน ท้องแรกเราก็ชื่อคำโบราณอาบน้ำแต่หัววันทุกวัน ก็ปวดท้องอยู่ดี ตอนนี้ท้อง2ละ เราอาบก่อนนอนทุกคืน อาบแล้วนอนเลยเย็นดี ถึงคนแก่จะบ่น เราก็ปล่อยให้แกบ่นไป 😂

ตอนท้องแรกเราขี้ร้อนตี1ตี2ก็ลุกมาอาบค่ะตอนคลอดก็ไม่ได้เจ็บปวดอะไรแค่ท้องแข็งถี่มาก(ไม่เจ็บท้องเลย)หมอจับผ่าฟื้นมาถอดสายฉี่ลุกเลี้ยงลูกเองได้สบายมากค่ะ😅 ส่วนตัวเราว่ามันเป็นอุบายเพราะสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าหรือห้องน้ำห้องท่าสะดวกสะบากเค้ากลัวลื่นล้มหรือได้รับอันตรายมากกว่าค่ะ

เราตี 3 ก็อาบค่ะ สมัยก่อนไม่มีไฟ อาบน้ำท่า อันตรายค่ะคนโบราณเขาเลยไม่ให้อาบน้ำดึกกลัวเป็นหวีดไม่สบายด้วย เอาที่สะดวกดีกว่าค่ะแม่

คนแก่ที่บ้านบอกนะคะ ถ้าท้องอ่อนๆไม่ควรอาบน้ำดึก แต่ถ้าท้องแก่ๆไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

บ้านนี้อาบ4-5ทุ่มทุกวันค่ะ..ตอนคลอดก็ปวดท้องคลอดปกตินะคะไม่ได้แย่อะไร

อาบทุกครั้งที่อยากอาบ ยิ่งร้อนๆยิ่งอาบบ่อย

บ้านนี้เที่ยงคืนค่ะเพราะทำงานเลิกดึก

เช้าอาบ 10:00 โมงค่ะ เย็นอาบ 22:00 😁

อาบทุกช่วงคะ ร้อนก็อาบคะ

สี่ห้าทุ่มเป็นปกติค่ะ