ขอถามแม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

แม่ที่ผ่าคลอด ตอนผ่าน่ากลัวไหมค่ะ

16 ตอบกลับ

เราใช้​วิธี​บล็อคหลัง​ ผ่าแนวนอนค่ะ​ รู้สึก​ตัวตลอดเวลา​ หมอชวนคุยตลอด​ ลงมีดแล้วนะ​ เอาลูกออกมาแล้วนะ​ นั่นนี่​ ได้ยินเสียงลูกครั้งแรก​ ดีใจบอกไม่ถูก​ พยาบาลเอาลูกมาแนบแก้มให้เราจุ้บ​ พอเย็บแผลเสร็จ​ไปพักที่ห้อง​ รุ่งขึ้นเราก็ลุกเดินได้แล้วค่ะ​ ไม่ได้เจ็บแผล​ มีแค่ตึงๆให้พอขัดใจ

ไม่หน้ากลัวเลย พอรู้สึกตัวขึ้นมาปวดแผลผ่าสุดๆ คืนแรกที่นอน รพ เราหมดยาแก้ปวด4เข็มคะ ปวดมากผ่าแนวตั้งด้วย ลุกเดินลำบากใช้เวลาขึ้นลงเตียงกลับไปห้องน้ำ 30นาที ห้องน้ำอยประมาณ 500เมตร ปล เราพยายามลุกเดินตลอดแต่ปวดมากคะแม่ไม่ใช่เราไม่ลุกเดินนะ ลุกคะแต่ปวดแผลผ่าคลอดมากๆ

ไม่น่ากลัวเลยคร้า ก่อนเข้าห้องผ่าตัดคือตื่นเต้นมาก พอบล็อคหลังแล้วก็สบายๆแปปเดียวก็ได้เจอลูกแล้ว มาเจ็บตอนยาหมดฤทธิ์

ไม่น่ากลัวค่ะ ถึงเวลานั้นตื่นเต้นอยากเห็นหน้าลูก ความกลัวหายไปหมดเลยค่ะ

ไม่น่ากลัวคะแม่ ใช้วิธีบล๊อคหลังค่ะ ทำใจให้สบายค่ะ

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ หมอชวนคุยจนเย็บแผลเสร็จ😁😁😁

ไม่น่ากลัวค่ะตื่นมาคือเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว

ไม่เลยค่ะแม่ สำหรับเราชิลมากกกก

ไม่น่ากลัวค่ะ ตื่นเต้นมากกว่า

ไม่น่ากลัวค่ะ แต่ตื่นเต้นค่ะ