ทำยังไงดี

แก้มน้องเป็นแบบนี้ แม่ๆบ้านไหนเคยเป็น แนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ใช้ยาที่โรงบาลให้มา ใช้ได้ 2 วันแม่ๆใช้อะไรถึงหายคะ

ทำยังไงดี
15 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้น้ำต้มสุกที่อุ่นแล้ว ล้างแผล แล้วซับแผลให้แห้ง แล้วทาครีมบำรุงสำหรับเด็ก ผิวแพ้ง่าย ทำแบบนี้ทุกครั้งหลังลูกดูดนมเสร็จค่ะ แม่ลองสังเกตการกินของแม่ดูนะคะเผื่อน้องแพ้อาหารที่แม่กิน แต่ถ้าไม่ใช่แพ้นมจากแม่ก็ลองทำดูนะคะ เราใช้ครีมตัวนี้ค่ะ 2-3 วันก็หายปกติค่ะ😊

เคยไปหาหมอ หมอให้ยาสเตียรอยมาทาค่ะ แล้วก็ครีมน้ำนมเพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิว ทา3วัน ผื่นยุบ ก็เลิกทาสเตียรอย

ใช้วาสลีนกับแป้งศรีจันทร์ของเด็กนะคะแม่น้องบ้านนี่เป็นเหมือนกันหายแล้วจ้าาส

น้องบ้านนี้เคยเป็นผื่นบวมแดงยันเปลือกตา แม่ใช้ยูเซอริน โอเมก้าทาให้2วันหายจ้า

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะค่ะ ตอนนี้น้องดีขึ้นแล้วค่ะแม่ใช้วาสลีนกับยาที่หมอให้มา

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ระวังน้ำลายน้องอย่าให้ชื้น ทาครีมหมอเดี๋ยวก็ดีขึ้น

จ้ำม้ำมากลุกน้องกินนมแม่หรือนมผงคะ ถ้ากินนมผงเรากลัวน้องแพ้นม

5y ago

เป็นเยอะจัง

น่าจะแพ้นมวัว...เปลี่ยนนมที่ไม่ผสมนมวัว...ดีสุดปรึกษาแพทย์ครับ

บ้านนี้ใช้ตัวนี้ค่ะทาตูดให้น้องก็ได้ทาคอก็ได้ค่ะทาบางๆๆค่ะ

บ้านนี้ก้เปนค่ะแม่เป้นๆหายๆพอหายไปพัก1ก้กับมาเปนอิกจ้า