เมื่อคุณแม่อยากกินแกงกระหรี่หมู แต่ต้องกักตัวอยู่บ้าน

แกงกระหรี่หมู? วัตถุดิบ - เนื้อหมู - มันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ แครอท - ก้อนกระหรี่ วิธีทำ - หั่นหมูเป็นลูกเต๋า แล้วหมักหมูด้วยนมสด เพื่อความนุ่มของเนื้อหมู - หั่นผักทั้งหมด เป็นลูกเต๋า - ตั้งกระทะผัดหมูให้สุกด้วยเนย เพื่อความหอม - เอาผักที่หันลงไปผัดด้วยพอผักสุก เติมน้ำซุปลงไป เร่งไฟแรงจนน้ำเดือด -ใส่ก้อนกระหรี่ หมั่นคนจนก้อนกะหรี่ละลายจนหมด น้ำจะเริ่มข้นขึ้น ตุ๋นไว้สักพัก ปิดเตา

เมื่อคุณแม่อยากกินแกงกระหรี่หมู แต่ต้องกักตัวอยู่บ้าน
2 ตอบกลับ

น่าทานมากเลยค่ะ😍

5y ago

ขอบคุณนะคะ🙏🙏

น่ากินทีเดียว 👍👍