คุมกำเนิด

เเม่ให้นมจากเต้า มีวิธีคุมกำเนิดเเบบไหนบ้างคะ? ขอคำเเนะหน่อยค่ะ ปจด.มาเเล้วค่ะ คลอดน้องได้1 เดือน 20วัน ค่ะ

20 ตอบกลับ

สามารถกินยาคุมได้นะคะแม่ แต่ต้องเป็นแบบฮอร์โมนเดี่ยว(เหมาะสำหรับให้นมลูก) แบบฮอร์โมนคู่จะลดน้ำนม บอกเภสัชร้านขายยาได้ค่ะ มีสามยี่ห้อ ซีราเซท (แพงสุด) เอ็กซ์ลูตอน(ร้อยกว่าบาทแล้วแต่ที่) เดลิตอน (ไม่ถึงร้อยจนถึงร้อยกว่าแล้วแต่ที่ค่ะ) เราลองซีราเซทกับเอ็กซ์ลูตอนแล้ว สำหรับเราไม่มีผลข้างเคียงทั้งคู่ค่ะ

5y ago

มาปกติไม่หดแน่นอนค่ะ

พอตรวจหลังคลอดเสร็จหมอแนะนำฉีดยาคุมค่ะ ไม่แนะนำให้กินยาเพราะมีผลกับน้ำนมเราค่ะมันมีฮอโมนอะไรไม่รู้ภาษาหมอจำไม่ได้ พอฉีดยาคุมประจำเดือนมายังไม่หยุดเลย

บ้านนี้ น้องได้ 3 เดือนแล้ว.. ฉีดยาคุม ปจด. ยังไม่มาเลยค่ะ ได้ยินคนรอบข้างว่า ฉีดยาคุมแล้วน้ำนมน้อย ไม่รู้ว่าจริงหรือป่าว แต่ส่วนตัวกินยาเพิ่มน้ำนมตลอด..

เราเลือกกินยาคุมค่ะ เพราะตอนลูกคนแรกก็กินยาคุมไม่มีปัญหาอะไร เลือกกินแบบสำหรับให้นมบุตรไม่ทำให้น้ำนมลดค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่ะ ก่อนท้องเราก็ทานยาคุม

เราฝังยาคุมค่ะ. คลอดน้องได้1เดือนหมอก็นัดฝังยา ตอนนี้น้อง7เดือนกว่า ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ. น้ำนมก็ไหลดี

5y ago

เจ็บแต่ตอนฉีดยาชานิดหน่อยค่ะ

ช่วงให้นม​ แล้วไม่มีประจำเดือนไม่ได้คุมเลยค่ะ​ น่าจะเกือบปี​ แต่พอประจำเดือนมา​ ก็ทานยาคุมค่ะ

5y ago

ดีจังเลย บ้านนี้ คลอดยังไมีถึง 2 เดือนเลย ปจด. มารอบที่ 2เเล้ว

แบบฉีดคะ แต่ก้อมีแบบเป็นกินยาก้อได้คะ ถ้าสะดวกแบบกินยาก้อต้องบอกหมอนะคะว่าให้นมบุตรอยุ่คะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้น้อง3เดือน10วัน ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ฉีดยาคุมกำเนิดค่ะ

ฝังเข็มยาคุมค่ะ ฝังที่โรงบาลปลอดภัย อยู่ได้3ปี กับ5ปีค่ะ

ยาคุมค่ะ ถามหมอด้วยนะคะ เอาแบบน้ำนมไม่หด

5y ago

ขอบคุนค่ะ