คุมกำเนิด

คลอดน้องได้4 เดือน ไม่เคยมีอะไรกับสามีเลย เราไม่ได้กินยาคุมกำเนิด. แบบนี้จะมีสิทท้องอีกมั้ย เพราะเราไม่ได้คุมกำเนิด . ท้องแรกค่ะ ไม่มีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ไม่ท้องคะถ้าไม่ได้มีอะไรนะคะ แต่ถ้าอยากคุมกำเนิดมียาคุมกำเนิดขณะให้นมบุตรอยู่นะคะ ไปขอที่รพ. หรืออนามัยก้อได้คะ แต่ปกติคุณหมอจะแนะนำให้คุมกำเนิดหลังคลอด1-2ปีนะคะ

มีโอกาศท้องอีกค่ะ หลังคลอดน้องจะติดง่าย ถ้าดมื่อไหร่ที่เริ่มจะมีเซกส์ก็ทานยาตามปกติเลยค่ะแม่