สอบถามจ้า

เเม่หลังคลอดใช้สิทประกันสังคมอยากทราบว่าประกันสังคมเค้าจ่ายยังไงเเละโรงงานเค้าจ่ายยังเพราะตามที่เราคำณวนประกันสังคมจ่ายค่าคลอด13000กับอีก45วันแต่ตังที่ได้เราคิดยังก้ไม่ถึงเลยงง?นิดหน่อยใครรู้บ้างค่ะเค้าใช้หลักรึฐานเงินเดือนในการจ่ายใช่ไหมค่ะเงินใช่ไหมค่ะคุณแม่หลังคลอดท่านใดรู้ช่วยเเชร์ประสบการหร่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช่คะวัดจากฐานเงินเดือนประกันสังคมจะให้ค่าลาคลอดเดือนครึ่งจากฐานเงินเดือนคะ สมมุติคุนแม่เงินเดือน10,000บาท ประกันสังคมจะคิดให้เดือนครึ่งเป็นเงิน15,000บวกกับค่าคลอดที่ประกันสังคมให้13,000+15000=28,000บาท *ขึ้นยุกับว่าคุนแม่ใช่มาตราอะไรและสั่งประกันสังคมฐานเงินเดือนเท่าไรคะ