ค่าคลอด

คืออยากรุ้ค่ะ..ค่าลาคลอดเราจะได้จากโรงงาน45วันใช่มั้ยค่ะ พอคลอดน้องแล้วเราจะได้ค่าคลอดที่ประกันสังคมอีก13000ใช่มั้ยค่ะ.. แล้วเราจะได้อะไรอีกมั้ย..เพื่อนเค้าบอกว่าเราจะได้อีก2หมื่นกว่าบาท..คืองงตรงนี้ได้จากอะไร..คุณแม่ท่านไหนคลอดแล้วๆไปเดินเรื่องที่ประกันสังคมแล้วหนูขอความรู้ด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

เงินเดือน45วันรง.จ่ายปกติค่ะส่วนปกส.จ่ายค่าคลอด13000+45วัน ของเราค่าแรงรายวันเค๊าจะคิดยอดที่ได้ของเดือนนั้นหาร30ได้น้อยกว่าค่าแรงจริงยุ่นิดหน่อยรวมแล้วก็เกือบ3หมื่นจ้า ส่วนที่เบิกได้1000บาทของทั้ง3ไตรมาสเราไม่ได้เก็บใบเสร็จไว้เลยอดไปค่ะ

คุณแม่จะได้ค่าแรงจากที่ทำงาน รวม 45 วัน ที่ทำงานอาจจ่ายเป็นเงินเดือนปกติค่ะ. ส่วนประกันสังคม จะจ่ายค่าคลอด 13000 เต็มจำนวน และเงินเดือน อีก 45 วัน ค่ะ (ประกันสังคมจะจ่ายเป็นเงินก้อนเดียวรวมกันมาเลยค่ะ)

5y ago

ออ..ค่ะ ขอบคุณค่ะ