ถามแม่ๆที่ใช้สิทธ์ประกันสังคมคลอดบุตร

ตอนคลอดจะได้ค่าคลอด 13000 + เงินชดเชยลาคลอดของประกันสังคม 45 วัน อยากทราบว่าเงินเดือนเรายังจะได้เหมือนเดิมทุกๆเดือนไหมคะในช่วง3เดือนที่ลาคลอดบางคนบอกได้ตามปกติทุกเดือน บางคนบอกไม่ได้ หรือแล้วแต่ที่ทำงาน

1 ตอบกลับ

จะได้จากประกันสังคม คือค่าคลอด 13000 บาท+ค่าฝากครรภ์ 1000 บาท+ค่าชดเชยหยุดงาน 50% ของเงินเดิน 90 วันค่ะ และจะได้ค่าชดเชยหยุดงานของบริษัท 100% ของเงินเดือน 45 วันค่ะ แต่ถ้าระหว่างนี้ คุณแม่ไปทำงาน ไม่ได้หยุดเต็ม 3 เดือน คุณแม่ก็จะได้เงินเดือนตามจริงจากบริษัทอีกค่ะ เงินชดเชยก็เหมือนได้ฟรีไป แต่ถ้าใน90วันนี้ คุณแม่ไม่ได้ไปทำงาน ก็จะได้แค่ตาม2ย่อหน้าข้างบนค่ะ

5y ago

คนละชุดค่ะ ฝากครรภ์ที่ใหนขอที่นั่นค่ะ