สอบถามค่ะ

เเถวบ้านคือถือมากๆที่ห้ามซื้อของไรเเบบนี้อ้ะค่ะ ส่วนตัวก็เชื่อบ้าง เเต่ก็มีคนให้ของมา ไม่รับของใคร ก็กลัวจะเสียน้ำใจคนอื่น ก็เลยรับมา เเต่ท้องได้30 สัปดาห์เเล้วค่ะ จะเป็นไรมั้ยค่ะที่รับของมา.?

สอบถามค่ะ
75 ตอบกลับ

ซื้อไปเลยแม่ เอาที่เราสะดวก อย่าไปใส่ใจคำโบราณของคนแก่ ตอนเราคลอดคนพวกนั้นไม่ได้มาซื้อให้เราน้า

เป็นแค่ความเชื่อค่ะ จริงๆแล้วไม่เกี่ยวไรกันเลย เตรียมใว้แต่เนิ่นๆอะเแล้ว จะได้ไม่วุ่นวายตอนคลอด

ไม่เป้นไรคะรับใด้ซื้อใด้คะบ้านนี้ก็เป้นเหมือนกับคะไม่ให้ซื้อของใช้ลูกก่อนใกล้คลอดค่อยซื้อคะ

บ้านนี้แม่ปฟนบอกไม่ให้ซื้อ แต่ถ้ามีคนให้ก็รับไว้เลย จะออกเดือนหน้าแล้วยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ

บ้านนี้มีคนซื้อเปลมาให้และซื้อผ้ามาให้ตั้งแต่32weekตอนนี้น้องได้1เดือนแล้วไม่เป็นอะไรน่ะค่ะ

มันก็เป็นเรื่องของความเชื่อค่ะ บ้านนี้เพื่อนก็ให้ของลูกเค้ามาใช้ต่อก็ไม่เห็นเป็นไรนะคะ

เรารับเสื้อผ้าแรกเกิดมาเหมือนกันค่ะ ตอนนี้8เดือนแล้ว ไม่มีอาการอันตรายอะไรเลยค่ะ ปกติมาก

ไม่เป็นไรเลยค่ะ เตรียมพร้อมเอาไว้ดีที่สุดค่ะ เดี๋ยวคลอดมาแล้ววิ่งหาซื้อของวุ่นวายไปหมด

แม่บ้านนี้ก็ถือเหมือนกันมีคนเอามาให้ ตั้งแต่ท้องได11wเลยค่ะ รับไว้ได้แต่อย่าพึ่งซักค่ะ

ซื้อได้ค่ะ​ นี่ซื้อไว้ตั้งแต่ท้อง5เดือน​ จนตอนนี้ลูกอายุ11เดือนแล้ว​ ไม่เคยป่วย​เลยค่ะ