ท้องนอกมดลูก

เสียใจมากเลย เราปล่อยมา5ปี พอมีก็มาท้องนอกมดลูก หมอตัดท่อนำไข่ออก1ข้าง ขูดมดลูก แผลผ่าเหมือนผ่าคลอดลูกเลย หมอบอกอีก6เดือนถึงจะมีได้อีก แต่เรากลัวจะไปนอกมดลูกอีก แล้วเราจะมีลูกไม่ได้เลย

3 ตอบกลับ

ทำใจให้สบายค่ะคุณแม่ เครียดไปก็ไม่ได้ช่วยอะไร สิ่งที่เกิดไปแล้วคือผ่านไปแล้ว คราวหน้าขอให้น้องมาใหม่แบบแข็งแรงสมบูรณ์นะคะ คนที่มีท่อนำไข่ข้างเดียวแล้วท้องมีเยอะแยะไปค่ะ (สมัยนี้ต่อให้ไม่มีท่อนำไข่ หรือบางคนท่อนำไข่ตันทั้งสองข้าง ก็ทำ IVF มีลูกได้ค่ะ)

5y ago

ขอบคุณค่ะ

คุณแม่อย่ากังวลนะคะ ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี เราเคยผ่าตัดท่อนำไข่ 1 ข้าง ตอนอายุ 25 ปี คุณหมอบอกกว่า เรามีโอกาสท้องนอกมดลูกได้ ตอนนี้ อายุ 33 ปี กำลังตั้งครรภ์ ปกติ ต ค่ะ สู้นร้า

5y ago

ไม่เป็นไรคุณแม่ อย่างน้อยเรามีชีวิตอยู่ และรอเป็นคุณแม่ได้อีกครั้งนะ ไม่ต้องเครียด เตรียมตัวเตรียมใจให้แข็งแรง รอรับตัวน้อย ถ้าวิธีธรรมชาติไม่ได้ก็ไปหาหมอนะ ง่ายๆ ไม่ต้องเครียดแล้วเนอะ 😊😊😊

สู้ๆค่ะ ลองกินเมล็ดฟักทอง วันละกำมือนะคะ

5y ago

ใน7-11 มีแบบไม่ต้องแกะเลยค่ะ