คุณแม่ให้นมลูกนานสุดกี่ปีคะ?

1-2ปี 3-4ปี 5-6ปี หรือมากกว่านั้น

67 ตอบกลับ

ปั๊ม 1 ปี 4 เดือน แต่พอครบ 1 ขวบก็เริ่ม uht สลับ นมที่ปั๊มก็เลยมีให้กินเกือบ 2 ขวบ แต่ทุกวันนี้ 2 ขวบ 4 เดือนก็ยังจุ๊บอยู่ แต่ไม่มีน้ำนมแล้ว จุ๊บเล่นๆ เพลินๆ ให้เข้าเต้าดีนะคะ เวลาเค้างองแง ป่วย ไม่สบายตัว ช่วยได้เยอะเลย

บ้านนี้ตอนแรกตั้งเป้าไว้ 6 เดือน ตอนนี้ 7 เดือนก็ยังนมแม่อยู่คะ ตั้งเป้าเล็กๆไว้ก่อน ขะได้ไม่เครียด

ตอนแรกตั้งไว้ 3 เดือน ตอนนี้น้อง 5 เดือน 6 วันแล้ว เลยตั้งเป้าใหม่ 6 เดือนค่ะ ค่อยๆ เพื่มไปทีละนิด 😃

คนแรกเต้าล้วน8เดือนค่ะ คนที่2นมแม่ปั๊มล้วน8เดือนค่ะแต่ตอนนี้ยังมีนมสต๊อกอีก30+ถุงกินสลับนมผงค่ะ

3y ago

🤣🤣🤣จะบอกว่าแม่ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะอยู่ๆน้องไม่เอาเต้าแม่เศร้ามาก ทั้งที่อยากให้จบที่เต้า แต่น้องร้องไม่ยอมดูดนมจากเต้า แม่เลยลองปั๊มใส่ขวดดูดเก่งมาก จึงกลายเป็นแม่ปั๊มล้วนเพราะอยากให้ลูกได้กินนมแม่บ้างหัวนมเราปกติค่ะเพราะคนโตก็ดูดยัน8เดือน

คนแรกได้แค่8เดือนเองค่ะ คนที่2ว่าจะให้ถึง2ปีเลยค่ะกำลังหาตู้แช่ไว้ตุนนมอยู่ค่ะ

ขอวิธีเลิกเตาหน่อยค่ะ บ้านนีั1ปี3เดือน​ติดเตา ไม่ยอมกินขวดเลย ทำไงบ้างคะ

1 ปี 4เดือนค่ะ หมอแนะนำให้เลิกพระน้องป่วยบ่อยอยากให้เสริมนมวัวบ้าง

คนแรก ให้นมแม่ล้วนถึง 4 ขวบค่ะ ผ่านมา16 ปีละตอนนี้ท้องคนที่2 ค่ะ

คิดว่าจะให้ประมาณ6เดือนอย่างต่ำ ถ้ายังไหลดีก้จะให้ต่อไปค่ะ

ลูกคนแรก 2ปี 6เดือนค่ะ น้ำนมหมดพอดีจ้า ตอนนี้ 7ขวบแล้วค่ะ