อยากรู้คะว่าก่อนท้องน้ำหนัก56ตอนนี้ท้องได้16สัปดาห์น้ำหนักลดเหลือ50จะเปนรัยไหมคะคือว่ากินไม่ได้ขนาดน้ำเปล่ายังกินไม่ค่อยได้เลยค่ะ

เวียนหัวกินรัยไม่ได้เลยน้ำหนักลดลงเยอะมาก

2 ตอบกลับ

คุณแม่น้ำหนักลดไม่เป็นไรเท่าไหร่คะ แต่ถ้าน้องมีน้ำหนักไม่ตามเกณฑ์ไปด้วยอันนี้ผิดปกติคะ อีกอย่างถ้าคุณแม่ไม่ทานอะไรเลยลูกจะไม่ได้รับสารอาหารเพื่อช่วยในการเจริญเติบโตนะคะ คุณแม่ต้องฝืนทานคะ เราแพ้ท้องเราก็ฝืนทานทุกอย่างเลยคะ แรกๆ น้ำหนักลงไป 3-4 โลเราก็กังวล แต่พอซาวน์แล้วน้ำหนักลูกปกติเราก็ใจชื้นคะ บางคนน้ำหนักไม่ขึ้นแต่ลูกหนักตามเกณฑ์แปลว่าลูกได้สารอาหารครบได้กินครบแทนแม่คะ พยายามฝืนทนนิดนึงนะคะ เพื่อลูกคะ

คุณหมอมีให้ยาอะไรบ้างคะ

6y ago

ก้อเปนยาบำรุงครรภ์ ยาแก้เวียนหัว ยาบำรุงเลือดคะ