มีวิธีแก้ตะคริวไหมคะ แนะนำหน่อยจ้า?

เวลาตื่นนอนตอนเช้าชอบเปนตะคริว. ใครมีวิธีแก้บ้าง แนะนำหน่อยจ้า

8 ตอบกลับ

บ้านนี้​เป็น​บ่อยค่ะ​ โดยเฉพาะ​เวลาตื่นนอนจะเผลอบิด​ขี้เกียจ​ บิดปุ๊บ​มาปั๊บ​ จี๊ด​ขึ้นมาเลย​ หลังๆพอ​รู้สึกตัว​ต้องนิ่งๆถ้าเผลอบิดแล้วเป็นจะรีบยืดขา(ทรมานหน่อยเพราะมันเจ็บ)​ พยายามยืดให้ตึงที่สุดแล้วงอปลายเท้าเข้าหาตัว​ สักแป๊บ​จะหายไปเองค่ะ

ตอนฝากท้องหมอได้ให้ยาแคลเซียมมาทานด้วยไหมคะช่วยเรื่องตะคริวได้คะ แต่ห้ามซื้อมาทานเองนะคะเพราะบ้างยี่ห้อทานไม่ได้คะ แนะนำปรึกษาคุณหมอนะคะ แล้วเวลานอนเอาหมอนรองใต้ข้อเท้า พยายามอย่ายืนหรือเดินนานคะ

อย่าบิดขี้เกียจแบบเต็มแรงค่ะต้องค่อยๆขยับขายืดตัวช้าๆ ถ้าขยับแรงยืดตัวเต็มแรงทีไรเอาอยู่ทุกทีเลยค่ะ🤣🤣น่องพลิกทุกเช้า

4y ago

ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ ไม่เป็นตะคริวแล้ว แต่ห้ามขยับตัวแรงเดี๋ยวคนข้างๆตื่น😆😆

เจ็บเหมือนงูรัดขา มาทีน้ำตาไหลเลยค่ะ แต่เราเป็นแค่1นาที แทบทุกวันค่ะ ทนน้ำตาเล็ดแป๊ปเดียวค่ะ😥

ยืดเหยียดขาทั้งก่อนนอนและหลังตื่นนอนค่ะ ช่วยได้ และอีกวิธีคือยกขาสูงค่ะ

กินอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะๆนะคะ บ้านนีเไม่เป็นเลยค่ะ

เวลานอนเอาหมอนรองขาให้สูงค่ะ

เหยียดขาให้เลือดไปเลี้ยงค่ะ