เลี้ยงลูกไปด้วย ทำกับข้าวไปด้วยได้อย่างไร?

เลี้ยงลูกเอง คนเดียว แม่ๆมีเวลาทำอาหารให้ลูกไหมคะ แล้วถ้าเป็นคนทำอาหารไม่เป็นทำอย่างไรดีคะ ลูกวัย 1 ขวบกว่าแล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ทำเหมือนคุณแม่เมนท์ด้านล่างเลยค่ะ บ้านนี้ก็เปิดดูในยูทูปหรือเว็ปต่างๆแล้วจดวิธีทำใส่กระดาษ แต่บ้านนี้ลูก7เดือนนะคะและก็ทำแบบนี้ตั้งแต่คลอดจนถึงตอนนี้เลย เอาลูกใส่เปลแล้วหาของเล่นมาให้เค้าเล่น บางครั้งที่ลูกร้องบ้านนี้มือทำกับข้าวเท้าก็ไกวเปลลูกไปพร้อมๆกันค่ะ เวลาที่รอกับข้าวเดือด ก็จะเล่นและพูดคุยกับลูกค่ะแม่ บางครั้งก็เปิดเพลงฟังเต้นไปร้องไปลูกหัวเราะชอบใจใหญ่เลยค่ะ

4y ago

สู้ค่ะแม่ๆ

เปิดยูทูปดูเมนูต่างๆ ค่ะ มีเยอะเลย เวลาเตรียมอาหารน้องก็จับน้องนั่งเก้าอี้กินข้าว รัดเข็มขัด แล้วลากมาใกล้แม่ พร้อมมีของให้เล่น พูดคุยกับน้องตลอด น้องจะได้ไม่เบื่อ

4y ago

แง้ 😅 ขอบคุณค่ะ