น้องอุจจาระแข็งถ่ายไม่ออก

น้องอายุ2ขวบกว่าแล้วค่ะ

3 ตอบกลับ

ทานผลไม้ที่มีกากใยสูง หรือสารที่ช่วยให้ขับถ่าย เช่น กล้วย ส้ม มะละกอสุก มะม่วงสุก ดื่มน้ำบ่อยๆ และใช้กลีเซอร์ลีนแท่งใช้เหน็บเวลาที่น้องถ่ายจะทำให้ลื่นขึ้นไม่ครูดกับผนังวารมาก

ดื่มน้ำผลไม้ น้ำพรุน หรือน้ำเปล่าเยอะๆนะคะ น้องจะถ่ายง่ายขึ้นค่ะ

กินผลไม้ที่มีกากใยค่ะ