เวลาเครียดทำยังไงคะแม่ๆ

เลี้ยงลูกก็เครียดนะกลัวทำผิดกลัวทำพลาดกลัวไปหมดเลย เครียดมากค่ะ ทำไงดีคะ

10 ตอบกลับ

สัญชาตญาณ ความเป็นแม่จะชัดเจนหลังคลอดค่ะ จากที่ไม่เป็น ก็จะค่อยๆปรับ จนเป็น และคล่องในที่สุด ความเครียด ความกังวล มีผลต่อน้ำนมนะค่ะ สู้สู้ค่ะ😊

กังวลเหมือนกันค่ะ จะคลอดสัปดาห์หน้า คุณแม่จะมาช่วยเลี้ยงก็กลางเดือน พย ต้องเลี้ยงเองกับสามี ซึ่งไม่มีประสบการณ์กันเลยค่ะ

เล่นกับลูกให้มากขึ้นค่ะ รอยยิ้มของลูกทำให้เรามั่นใจในเเนวทางการเลี้ยงลูกของเราว่าทุกอย่างยังดีอยู่ สู้ๆนะคะ

ทีแรกเราก็กลัวค่ะ พอคลอดยุ ร.พ เขาไม่ให้ญาติเฝ้าตอนกลางคืน ต้องเลี้ยงลูกเอง อันไหนทำไม่เป็นก็เรียกพยาบาลค่ะ

เวลาคิดเครียดแม่ก็จะมองหน้าลูกใจเย็นๆค่อยๆทำไปไม่ต้องรีบร้อนค่ะเดี๋ยวก็ดีขึ้นเองเดี๋ยวเราก็ชิน

การเลี้ยงลูกตัดคำว่ากลัวผิดคำว่าถูก ออกไปก่อนน่ะ เราจะได้ไม่เครียดแล้วผลที่ตามมาจะดีขึ้นเอง

พยายามหาข้อมูลจากแม่ๆแต่ละบ้านนะ ถ้ากลัวเลี้ยงลูกผิดๆถูกๆ

ค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ ใจเย็นๆค่ะแม่แล้วก็สู้ๆนะค่ะ ☺️✌🏻

แม่ใจเย็นๆ ค่ะ ยิ่งกลัวจะยิ่งไม่กล้าทำให้ลูก ถ้าแม่ไม่มั่นใจอะไรก็สอบถามคนอื่นได้ บางทีเรารักลูกมากๆ ไม่อยากให้ลูกเจ็บ ก็จะกลายเป็นไม่กล้าทำให้ลูกไปเลย แม่เรียกความกล้าและความมั่นใจในตัวเองออกมาค่ะ และคิดไว้เลยว่า ถ้าแม่ไม่ทำให้ลูกแล้วใครจะทำ พอทำได้จะรู้สึกดี แต่ถ้าผิดพลาดก็ทำซ้ำเพื่อแก้ไขที่ทำผิดพลาดไป ประสบการณ์จะค่อยๆ สอนแม่เองค่ะ สู้ๆ นะแม่

อย่าไปเคลียดค่ะ ค่อยๆเรียนรู้กันไป อันใหนไม่รุก็โพสต์ถาม ไม่ก็ศึกษากูเกิ้ล ยูทูปค่ะ