6เดือนกว่า

เริ่มหายใจไม่ค่อยสะดวกเลยค่ะ เวลานอนควรนอนท่าไหนถึงจะโอเคคะ แล้วต้องทำตัวยังไงดีคะถึงจะโอเคกับที่เป็นอยู่ค่ะ

17 ตอบกลับ

ของเราหมอแนะนำให้นอนเอาหัวสูงๆเข้่าไว้จะได้หายใจสะดวกคะ ส่วนตะแครงนอนได้หมดถ้านอนเอาหัวสูงๆไว้ ตอนนี้เลยหนุนหมอน2ใบคะ

บ้านนี้นอนตะแคงค่ะ เอาหมอนบางๆหนุนท้องและหลังไว้ค่ะ กันนอนหมอนสูงขึ้นมานิดนึง คุณแม่ลองดูหมอนคนท้องนะคะเผื่อจะช่วยได้

หาหมอนรองหลัง กับเอวค่ะ ท่านอนประมาณกึ่งนั่ง กึ่งนอน นอนตะแคง ซ้าย-ขวา สลับกับไปค่ะ ช่วยได้เยอะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หายใจไม่สะดวก แม่เราบอกให้เอาหมอนรองท้องไว้ค่ะ นอนตะแครง ซ้ายขวาสลับกันค่ะ

เน้นตะแคงซ้ายค่ะถ้าเมื้อยก็สลับมาตะแคงขวาได้ค่ะ. และก็ฝึกหายใจ ในโยคะคนท้องเขามีสอนอยู่ค่ะ

เรานอนตะแคงจะรู้สึกดีขึ้น วันไหนเป็นมากๆ เปิดแอร์อยู่ยังต้องเปิดพัดลมเพิ่ม

นอนท่าไหนก็ได้ที่ตัวเองสบายนอนท่าไหนก็ไม่อันตรายคะแต่ตะแคงซ้ายดีสุด

นอนตะแคงแล้วเอาหมอนรองหลัง แล้วก็เอาขาก่ายหมอนข้างหรือตุ้กตาค่ะ

นอนตะแคงค่ะ เอาหมอนลองใต้ท้องกับลองหว่างขาจะช่วยได้ค่ะ

รอนตะแคงซ้ายค่ะ มดลูกเราจะไม่ไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ค่ะ