แม่ๆๆที่เป็นเบาหวานดูแลตัวเองยังไงคะ

เราเพิ่ง 4เดือน ตรวจเจอเบาหวานแต่ยังไม่เยอะมาก แล้วลูกเราจะเป็นอะไรไหมคะ...หมอให้กินข้าวดำข้าวแดงคือกลืนไม่ลงคะกินแล้วจะอวก

3 ตอบกลับ

กินข้าวขาวปกติก็ได้ค่ะ เราก็กิน แต่กินปริมาณ1ทัพพี/มื้อ เท่านั้นนะคะ เน้นผักใบเขียวเยอะๆ ทานเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน รึไข่ต้มก็ได้ค่ะ ส่วนเครื่องปรุงก็ปรุงปกติ ลดอาหารจำพวกแป้งให้มากที่สุด ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ สู้ๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะ

กิน​ข้าวกล้อง​ เน้นเมนูต้มๆ นึ่งๆ​ จืดๆ​ ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล กินน้ำใบเตยหอมต้มแทนน้ำเปล่า ✌️✌️✌️✌️ บ้านนี้น้ำตาลสูงมาก 285​ แต่ก็คุมสุดๆจนลด แต่ก็โดนฉีดยาอยู่ดี