โรคซิฟิลิส

เราเป็นซิฟิลิส รู้ตั้งแต่ตอนท้องได้ 2 เดือนและได้รักษาแล้ว ตอนนี้เราคลอดลูกแล้ว แต่แฟนเรายังไม่ได้ตรวจว่าเป็นมั้ย แต่ลูกเราเป็น แล้วได้รักษาแล้ว แต่เมื่อวานเราได้ช่วยแฟนด้วยปาก อยากทราบว่ามีโอกาสติดมั้ย ให้นมลูกอยู่ลูกมีโอกาสติดมั้ย

3 ตอบกลับ

ขอสอบถามหน่อยนะคะแม่ตอนแม่คลอดน้องคุณหมอได้เอาน้องไปตรวจหาเชื้อด้วยหรือป่าวคะละน้องสมบูรณ์ดีรึป่าว นี่ก็เปนซิฟิลิสค่ะตอนนี้เครียดมากเลย

ตอนคลอดผลเลือดเป้นยังไงคะอยากทราบเพราะแม่เป้นเหมือนกันรักษาแต่ผลเลือดที่ตลอดล่าสุดเป้น1:4แร้วจาก1:8หมอรอตรวจตอน8เดือนอีกที

4y ago

น้องปกติค่ะ

ตอนคลอดน้องได้ฉีดยาฆ่าเชื้อด้วยปะคะ

4y ago

ถ้าตอนคลอดน้องมาหมอตรวจไม่เจอเชื้อฉีดยาครบหมอจะตรวจเชื้ออีกที่2 เดือนแล้วแต่หมอนัดนะคะแม่ ต่อไปก็ต้องรักษาทั้งแม่และพ่อด้วยค่ะ น้องให้ยาครบก็ต้องติดตามผลอีกที