โรคซิฟิลิส

แม่ที่เป็นซิฟิลิสสามารถให้นมลูกได้ไหมค่ะ.

3 ตอบกลับ

โรคซิฟิลิส ตัวเรากับแฟนเป็นซิฟิลิสค่ะ แต่ตัวเรารักษาตั้งแต่ตอนท้องฉีดยาครบ6เข็มแล้วแต่ตัวแฟนยังไม่ได้รักษาเวลามีเพศสัมพันธุ์เราจะใส่ถุงป้องกันตลอดจนลูกโตได้8-9เดือนแล้ว เราเผลอพลาดครั้ง1กับแฟนไม่ใส่ถุงเรา ลูกกินนมเราจะเป็นอะไรไหมค่ะ

การให้นมบุตร ถ้าไม่ได้อยู่ในช่วงที่โรคกำลังติดต่อ มีรอยโรคที่สัมผัสเเล้วอาจติดต่อได้ โดยทั่วไป การติดเชื้อซิฟิสลิสมักติดตั้งแต่ในครรภ์ โอกาสผ่านน้ำนมมีบ้างแต่ค่อนข้างน้อย ดังนั้น อาจต้องพิจารณาอีกครั้ง หลังจากการคลอดบุตร ค่ะ

ต้องระวังและปรึกษาหมอนะคะ เพราะเชื้อก็มีอยู่ที่จุกนมด้วย