เสียใจมากครั้งแรกเราตรวจเองขึ้นสองขีดจางมากๆเราเรยไปตรวจครรภ์ที่คลีนิกหมอบอกว่าท้อง...แต่เราไปตรวจอยู่โรงพยาบาลหมอบอกเราไม่ท้องค่ะ..เรายื่นงงไปสักพัก เราก็ยื่นยันอีกรอบหนูตรวจเองขึ้นสองขีดจางมากๆค่ะหนูเรยลองไปตรวจที่คลีนิกอีกครั้งหมอก็ยื่นยันว่าท้อง

เราอุสารอเค้ามาตั้งนาน3ปีเต็มๆเสียใจมาก เหมือนเราหลอกตัวเอง???

11 ตอบกลับ

ทางการแพทย์นะคะ ถ้ายังไม่เห็นตัวอ่อนจะถือว่าไม่ท้องจ้า เราเคยเจอเหตุการณ์นี้มาแล้ว ซือที่ตรวจครรภ์ ตรวจทุกวัน 10 กว่าอัน จากจางๆจนเข้มมาก นับแล้วก็น่าจะ 4 วีค เลยไปหาหมอ หมอตรวจฉี่ ก็ขึ้นขีดจ้า แต่พอซาว ไม่เจออะไรเลย แม้แต่ถุงการตั้งครรภ์ หมอสรุปว่าไม่ท้อง เราก็รอไปอีก 2 อาทิด ค่อยไปตรวจใหม่ เจอทั้งถุง ทั้งหัวใจเต้นตุ๊บๆจ้า หมอบอกท้องแล้ว (มันก็ต้องท้องแหละค่ะ) ตรวจขึ้นขีดทุกวัน 55555

ถ้าประจำเดือนขาด ลองเปลี่ยนโรงพยาบาลแล้วตรวจเลือดใหม่อีกสักครั้งนะคะ เคยมีคนเเถวบ้านไปตรวจโรงพยาบาลแรกบอกท้องลม..แต่ไปตรวจอีกโรงพยาบาล ปรากฎว่าตั้งครรภ์จริง ตอนนี้ลูกเขาวิ่งได้แล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ❤️

เคยเจอเหตุการแบบนี้เลยค่ะ ตรวจเอง3รอบ ขึ้นขีดจางๆ พอไป รพ หมอบอกเราว่าขีดจางๆ ไม่ท้อง เราย้าย รพ เลยค่ะ ลองย้าย รพ ค่ะ (ตอนนี้ท้องได้ 11 w แล้วค่ะ)

5y ago

ตรวจไปเมื่อวันเสาร์นี่เองค่ะ

ตอนที่ตรวจเองว่าท้อง ตอนนั้นปจด.ขาดไปนานแค่ไหนคะ

ตรวจเลือดเลยค่ะ ผลเลือดแม่นยำที่สุด (เปลี่ยนรพ.)

เอาใจช่วยนะคะขอให้น้องมาเร็วๆ ❤

ให้หมอตรวจเลือดค่ะ ชัวร์สุด

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

ตรวจเลือดค่ะ แม่นสุด