สาวน้อยของแม่

เราอายุ 26ปี มีลูกสาวคนแรก ตอนนี้ลูกก็ได้ 7เดือนแล้ว น้ำหนัก 1390กรัม คุณหมอบอกลูกตัวไม่เล็ก ไม่ใหญ่ เป็นไปตามเกณฑ์ทุกอย่าง สมบูรณ์แข็งแรงดี (ได้ยินแค่นี้คนเป็นแม่ก็ดีใจแล้ว) กำหนดคลอด 16 ส.ค.63 แต่เพื่อนทักว่าท้องเล็กมาก แม่บ้านไหน7เดือน ท้องเล็กบ้างค่ะ?

สาวน้อยของแม่
58 ตอบกลับ

เราก็ท้องเล็กค่ะ กำหนดคลอดสิงหาเหมือนกันจ้า กินอะไรก็ไม่ค่อยได้ น้ำหนักขึ้นมาแค่2-3โลเองค่ะ แต่ลูกเราน้ำหนักเกินเกณฑ์เลยโล่งใจค่ะ 🥰🥰 แม่แพ้ท้องหนักมาค่ะ อัดแต่นมแอนมัม 🤣😂

บ้านนี้ต้องอัดนมเพิ่มวันละ 8 แก้วเลยค่ะ หมอที่ฝากพิเศษบ่นว่าน้ำคร่ำน้อย แต่ไม่ได้บอกลูกตัวเล็กนะคะ และแม่ต้องเพิ่มนน.ด้วยเดือนละ 2 โล 5555 เป็นท้อแต่ก็กำลังพยายามค่ะ

7เดือนเหมือนกันค่ะ​หลายคนทักว่าเป็น​ ผช.​แต่ใจแม่อยากได้ผญ. วันนี้ปัยซาวปรากฏ​ว่าเป็น​ ผญ.​ค่ะสมใจคุนแม่เรยค่ะ นน.ลูก1,743g.ตามเกณฑ์​ค่ะ​ กำหนดคลอด​ 7​ สิงหาค่ะ

เราก็ท้องเล็ก คนทักเยอะ แต่ถ้าหมอบอกดี ก็ดีค่ะ อย่าไปเครียด คนอื่นๆมักชอบมีคอมเม้นต์กับคนท้อง คนท้องทุกคนไม่เหมือนกันสักหน่อย

อย่าไปใส่ใจเลยแม่ เราก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก พอคลอดออกมาตั้ง 3,400 แหนะ ดูน้ำหนักลูกอย่างเดียวพอจ้ะแม่อย่าไปสนใจพวกคำพูดคนเลย

เป็นธรรมดาของท้องแรกอย่ากังวลเลยค่ะคุณแม่ ดื่มนมทานไข่เยอะๆช่วยเพิ่มน้ำน้ำหนักลูกในท้องได้ดีเลยล่ะค่ะลองดู

ท้องสองค่ะ 18 สิงหา บางคนก็บอกว่าเล็ก บางคนก็บอกว่าใหญ่ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แข็งแรงดี แค่นี้ก็พอใจแล้วค่ะ

ท้อง3 ซาวด์ตอน 27+4 น้องผึ้ง 910g หมอว่าตามเกณฑ์ น้ำหนักน้องไม่น้อย ตอนนี้ 29 สัปดาห์แล้วค่ะ กำหนดคลอด21 สิงหาคม♥️

บ้านนี้6เดือน มีแต่คนทักท้องใหญ่เหมือนใกล้คลอด😹 แค่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติก็ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ

ไม่เล็กค่ะ แม่ บ้านนี้ก็โดนทักว่าท้องเล็กเหมือนกัน โฟกัสน้ำหนักตามที่คุณหมอบอกก็ชื้นใจแล้วจ้า