สาวน้อยของแม่

เราอายุ 26ปี มีลูกสาวคนแรก ตอนนี้ลูกก็ได้ 7เดือนแล้ว น้ำหนัก 1390กรัม คุณหมอบอกลูกตัวไม่เล็ก ไม่ใหญ่ เป็นไปตามเกณฑ์ทุกอย่าง สมบูรณ์แข็งแรงดี (ได้ยินแค่นี้คนเป็นแม่ก็ดีใจแล้ว) กำหนดคลอด 16 ส.ค.63 แต่เพื่อนทักว่าท้องเล็กมาก แม่บ้านไหน7เดือน ท้องเล็กบ้างค่ะ?

สาวน้อยของแม่
58 ตอบกลับ

7เดือนคนบอกแต่ว่าท้องเล็กลูกจะไม่แข็งแรง แต่แม่ไปหาหมอครั้งล่าสุดน้องหนัก1239 กำหนดแม่21สิงหา🥰

เรา7เดือนเหมือนกันค่ะ แต่น้ำหนักลูก 1600 กรัม หมอทำไมบอกตัวเล็กคะ ท้องไม่ค่อยใหญ่เหมือนกันค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

บางคนท้องใหญ่ แต่ลูกน้ำหนักตัวเท่าคนท้องเล็กก็เยอะ เพราะบางคนก็ถุงน้ำคล่ำใหญ่ค่ะ 😁😁

ท้องเล็ก หรือ ไม่เล็ก ไม่ใช่ประเด็นค่ะ ในเมื่ออัลตราซาวด์แล้ว คุณหมอบอกเด็กตัวไม่เล็ก

33วิคน้ำหนักเเม่ขึ้น15โลน้ำหนักลูก2790กรัมค่ะคุนหมอบอกเพื่อคลอดน้ำหนัก3พันกว่าขึ้นคืะ

7เดือนเหมือนกันค่ะกำหนดคลอดวันเดียวกันด้วยท้องเล้กกว้านี้มากกเเต่น้องหนัก1400🥰

บ้านนี้ตอนท้อง 7 เดือน ท้องเล็กกว่านี้อีกจ้า แต่คลอดออกมา น้องหนักเกือบ 4 โลจ๊ะ

ปกติค่ะ ตอนเราท้องแรก ตอน7เดือนของเราเล็กกว่านี้อีกค่ะ ต้องดูน้ำหนักน้องค่ะ

บ้านนี้ก็โดนทักว่าท้องเล็กค่ะ แต่แม่ด฿แค่น้ำหนักให้ได้ตามเกณฑ์ก็สบายใจค่ะ

ไม่ต้องกังวลขนาดท้องนะคะ ถ้าหมอตรวจแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็สบายใจได้ค่ะ