มีอาการซึมเศร้าขณะตั้งครรภ์

เรามีอาการซึมเศร้ามา5ปีแล้วค่ะรักษาก็ไม่หายจนส่งผลกับเราทั้งด้านการเรียนการนอนและควาทรงจำ ความเครียดเกิดจากที่บ้านค่ะ ครั้งแรกที่เป็นคือตอนที่แฟนใหม่ป้าลวนลามเราแต่ทุกคนในบ้านไม่แจ้งความ จากนั้นเราก็ไม่สนิทกับที่บ้านอีกเลย แล้วพอเราเรียนที่บ้านก็ไม่สนับสนุนเลยเราก็เป็นมายาวจนวันนึงแฟนป้าก็ลวนลามเราอีกจนแฟนมาช่วยเราออกจากบ้านเราก็เรียนไม่จบแล้วที่บ้านก็กล่าวหาว่าเราแค่อยากไปนอนบ้านผู้ชายทั้งที่เรามีหลักฐานให้ดูชัดเจนเค้าก็ไม่เชื่อพอเราท้องเค้าก็ไล่เราออกจากบ้านตัดคงวามสัมพันธ์กัน ตอนนี้เราพยายามจะไม่เครียดแต่ทำไม่ได้ แต่แฟนเราดีมากๆเลยค่ะเราพบแพทย์ด้านนี้แล้วแต่แพทย์ไม่อยากให้กินยาเยอะแต่พอเราไม่ได้กินเราก็นอนไม่หลับเลยนอนดึกมาก เรามีปัญหาด้านการเงินการกินที่อยู่มาก 😭😭

1 ตอบกลับ

พบหมออีกค่ะให้เปลี่ยนยา

3y ago

ตอนนี้มียาอยู่ค่ะ ยังกินไม่หมดเลย