คุณแม่ๆช่วยหน่อยค่ะ

เรามีพาหะทาลัสซีเมีย หรือเลือดจาง ตอนแรกไปเจาะเลือดเลือดต่ำได้แค่30เองพอไปตรวจอีกทีเลือดก้อได้29 ต่ำลงอีกคุณแม่ๆมีวิธีไหนให้เลือดเพิ่มปริมาณขึ้นไหมค่ะนอกจากทานยาบำรุงเลือด พอดีจะไปเจาะเลือดอีกวันที่25นี้ค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะตอนท้อง คุณหมอบ้านนี้ไม่จ่ายยาอะไรให้เลยนะคะตอนที่ท้องจนคลอด แนะนำให้กินผักใบเขียว บล็อคโคลี่ โดยเฉพาะผักโขม กินตับ นมที่มีงาจะงาขาวงาดำได้หมดเลยค่ะ กินเนื้อหมูดีกว่าเนื้อไก่ สาหร่าย กินปลา เมนูแนะนำผัดผัก แกงจืดหมูใส่สาหร่าย ผัดผักโขมใส่หมู แกงจืดตำลึง ผักสลัด ผัดบล็อคโคลี่ใส่ตับ ต้มเลือดหมู ในทุกมื้อต้องมีผัก มีนม ฝืนกินตลอดการตั้งครรภ์ทั้งที่ไม่ชอบผัก จนเลือดปกติค่ะ