ท้องผูก​

เราท้องผูกไม่ค่อยถ่ายต้องกินไรดีค่ะ

2 ตอบกลับ

ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ ถ้ากินหมูหรือไก่หรือเนื้อเหนียวๆ ให้เคี้ยวนานๆ แล้วก็หันมาทานผักผลไม้ให้เยอะๆ ดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆ ในตอนเช้า (ถ้าเป็นไปได้) ให้ชงน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวอุ่นๆ จะทำให้ขับถ่ายดี (แต่ไม่ควรทานบ่อย) หรือทานน้ำขิงอุ่นๆ บ้างก็ช่วยได้เยอะคะ

กินผักและผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆค่ะแม่ เช่นลูกพรุน ถ้าครรภ์อ่อนๆ สามารถซื้อยาทานได้ค่ะ