ประกันสังคม

เราทำงานไม่ถึง6เดือน ส่งประกันไม่ถึง6เดือน ถ้าไปฝากท้องจะยังขึ้นเป็นประกันสังคมหรือบัตรทอง

10 ตอบกลับ

จะยังขึ้นเป็นประกันสังคมไปอีก6เดือนค่ะ ถ้าภายใน6เดือนแม่คลอด แม่จะเบิกคืนได้13000กับชดเชยคลอดบุตรอีก45วัน (ส่ง5เดือนติดต่อกัน) จากประกันสังคม เช่นเดียวกัน ถ้าภายใน6เดือนแม่ไปต่อประกันสังคมเป็นมาตรา39แม่ก็จะยังใช้สิทธิประกันสังคมได้ แต่ถ้าไม่ไปต่อ และสิทธิหมดแล้ว สิทธิแม่จะเปลี่ยนเป็นบัตรทองอัตโนมัติค่ะ ถึงตอนนั้นก็ใช้สิทธิบัตรทองฝากท้องหรือคลอดได้โดยไม่ต้องเสียตัง

4y ago

ขอบคุณค่ะ ค่อยโล่งออกไปที นึกว่าจะไม่ได้อะไรเลย เพราะจะกลับตจวค่ะเลยต้องลาออก

ประกันสังคมหลังบริษัทแจ้งออก ยังมีสิทธิอยู่ได้อีกประมาณ6เดือนค่ะ แต่ถ้าแม่ไปแจ้งเป็น มาตรา39 แม่ก็จะได้สิทธิมาตรา39 ค่ะ มาตรา39 ต่างตรงที่ลาคลอดจะไม่ได้ค่าชดเชย 90 วัน แต่ยังได้ค่าคลอดบุตรอยู่ค่ะ หรือลองสอบถามคอลเซ็นเตอร์ประกันสังคมได้ค่ะ

5y ago

ถ้าใช้สิทธิ 30 บาท จะฟรี ประกันสังคมเสียเงินแต่เสียอัตราประกันสังคมค่ะ ต้องเบิกคืนที่หลังค่ะ แม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งนะค่ะ

จากที่สอบถามประกันตนเองมาตรา 39 นะคะ ผู้ประกันตนจะได้ค่าคลอดบุตร 13000 ได้เงินเดือน 1 เดือนครึ่ง อย่างฐานเงินเดือนยุที่ 9000 เราก็จะได้ 13500+ค่าคลอดบุตร13000 ค่ะ ได้มากได้น้อยยุที่ฐานเงินเดือน แต่ล่ะคนได้ไม่เท่ากัน

4y ago

ออค่ะ

ขึ้นเป็นประกันสังคมค่ะ ยังเปลี่ยนสิทธิไม่ได้จนกว่าจะครบกำหนดของทางประกันสังคมค่ะ

สิทธิบัตรทองกับสิทธิประกันสังคม อยู่โรงบาลเดี๋ยวกันหรอคะ

4y ago

ถ้าส่งประกันไม่ถึง6เดือน เบิกประกันสังคมไม่ได้นะคะ

ถ้าส่งไม่ครบ6เดือนแล้วหยุดส่งไม่มีสิทเบิกประกันได้นะคะ

ประกันตนหรอคะ หรือประกันแบบลูกจ้าง

ประกันสังคมมาตราอะไรค่ะ

ประกันสังคมค่ะ