ประกันสังคม

ประกันสังคมถ้าเราไม่ได้ส่งต่อสามารถเบิกค่าคลอดได้ไหม เพราะว่า ออกจากงาน ยังไม่ถึง 6 เดือน แล้วก็ไม่ได้ไปลงทะเบียนคนว่างงานด้วย

4 ตอบกลับ

สิทธิ์ยังใช้ได้ต่ออีก6เดือน แต่ถ้าเกิน6เดือนไม่ได้ค่ะ ทางที่ดีอย่าให้ขาดนะค่ะ ไปต่อเป็นมาตรา39ไว้ค่ะ แต่ถ้าคลอดก่อนภายใน6เดือน รอคลอดเสร็จ แล้วไปเบิกค่าคลอด แล้วจะต่อมาตรา39เลยก็ได้ จะได้ส่งเคราะห์บุตร600

ถ้าไม่ถึง6เดือนไปส่งต่อเอง ม.39เลยคะจะได้สิทธิเบิกค่าคลอดได้ถ้าไม่ได้ส่งประกันจะไม่คุมคลองเรานะคะ ถ้าเกิน6เดือนเบิกค่าคลอดไม่ได้คะ ถ้าประกันตน ม.40เบิกค่าคลอดลูกไม่ได้ได้แต่เงินค่านอนร.พ.คะ

แม่บ้านนี้ก้อออกจากงาน ว่าจะส่งต่อเอง เราลาออกจากงาน สามารถลงทะเบียนคนว่างงานได้ไหมคะ

5y ago

ถ้าออกงานไม่นานรีบไปลงทะเบียนว่างงานเลยค่ะ ลงในเวปก็ได้ค่ะ แจ้งช้าได้น้อยนะคะ

ถ้าออกงานมาไม่เกิน 6 เดือนเบิกได้ค่ะ