6เดือน

ถือว่าเล็กไปมั้ยคะพึ่งครบ6เดือน

6เดือน
77 ตอบกลับ

ตอนเราท้อง7เดือน ท้องนิด้ดียว น้ำหนักไม่ค่อยขึ้น แพ้ท้อวหนักมากยันคลอดเลย แต่ซาวมาลูกตัวโต คลอดมาลูก2770 แม่ขึ้นมา10โล 20วันแรก ลดไป10โล ให้นมลูกเอง น้ำหนักแม่ลดแต่สัดส่วนไม่ลด พยาบาลบอกเด่วลูกขวบนึงถ้าแม่ให้นมอยถ่ รูปร่างจะเข้าที่เอง จนตอนนี้ลูก11เดือน แม่หุ่นดีกว่าเดิมอีกคะ

ท้องเล็ก ไม่ได้เป็นเครื่องชี้วัดว่าลูกจะเล็ก ท้องภรรยาผมก็เล็กน้ำหนักขึ้นน้อยจนหมอ บอกให้บำรุงเพิ่ม แต่พออัลตราซาวด์ลูกเกินเกณฑ์มาตรฐานอีก เพราะทานทุกอย่างที่ให้ไปลงที่ลูก แม่จึงท้องไม่โตมากครับ

ไม่เล็กจ้า เราก็6เดือนเล็กกว่านี้ค่ะ ถ้าเเต่งชุดเสื้อยืด เกงขาสั้นนี่ไม่มีใครรู้ว่ามีน้อง ต้องติดเข็มกลัดเอาค่ะถึงรู้ เเฟนบังคับมากเรื่องติดเข็มกลัด😅

คุณหมอบอกว่า ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ สิ่งสำคัญคือการเจริญเติบโตของนู๋น้อยที่ได้ตามเกณฑ์ อายุครรภ์ค่ะ

25+2 ก็เท่านี้เองค่ะ ไปซาวด์มาเมื่อวานน้องหนัก1,003กรัม อิแม่น้ำหนักขึ้น11โลเลยจ้า ไม่อยากคิดถึงตอน8-9เดือน 🤣

บ้านนี้ท้องเล็กแต่ นน น้องเกินเกณฑ์นะคะอย่าไปคิดมากเรื่องท้องคะโฟกัสที่ นน น้องดีกว่า

27+1 วัน ยังไม่รู้น้ำหนักลูกเลย แต่น้ำหนักแม่ขึ้น จะ 60 แล้ว คนแรกยังไม่ขนาดนี้เลย

ไม่เล็กเลยค่ะแม่แม่ดูตัวเล็ก ท้องค่อนไปทางใหญ่เลย น้ำหนักน้องน่าจะดีมากแน่ๆ

ใหญ่มากค่ะแม่ บ้านนี้7เดือนได้แค่นี้จริงๆค่ะ555 ซาวด์ตอน27วีค น้องหนัก1010กรัมจร้า

26+1w น้ำหนักแม่ขึ้นมา 15โลเเล้วค่ะ น้ำหนักลูกตอนนี้ยังไม่รู้เท่าไหร่แล้วค่ะ