ไ่ม่รู้ว่าเราตัดสินใจถูกมั้ย

เราตัดสินใจที่จะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ ไม่รู้ว่าตัดสินใจถูกมั้ย เรากลัวลูกขาดพ่อ ตอนนี้ท้องได้แปดเดือนกว่าแล้วค่ะ แฟนเราชอบนอกใจเรา ไปคุยกับคนอื่น ไปหาคนอื่นบ้าง พอเราพูดเรื่องนี้ก็หาว่าเรางี่เง่า ด่าว่าเราว่าเราไร้สาระ นอกใจเราตั้งแต่ก่อนเรายังท้อง วันนี้เราทนไม่ไหว จึงขอเลิก เพราะเราต้องมาเครียด มาร้องไห้ทุกคืน เราจึงคิดว่า เลิกไปดีกว่า ไม่รู้ว่าเราตัดสินใจถูกมั้ย แม่ๆมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ

40 ตอบกลับ

เอาจริงๆนะคะ พี่เคยผ่านมาแล้ว ทนเพราะกลัวลูกขาดพ่อ เราก็พยายามรักษาครอบครัวไว้ แต่พ่อก็ไม่ยอมหยุด ลูกเขาโตไปเรื่อยเห็นพฤติกรรมพ่อตลอด สุดท้ายลูกมีปรม เราหย่าแล้วกลับไปอยู่บ้าน เขาก็ตามสัญญาจะเลิกเรื่องพวกนี้ ลูกเลยบอกให้โอกาสพ่ออีกซักครั้ง พอกลับมาคนๆเดิมมันก็สันดานเดิม มันเลิกไม่ได้ ลูกพูดเองเลยว่าไปเถอะแม่ไม่เอาแล้ว เราก็พาลูกออกมาอีกครั้ง ไม่เอาอะไรทั้งนั้น สินสมรส ค่าเลี้ยงดูบุตร แต่เขาก็ตาม พอเราไม่เอา เขาก็ทำร้ายเรารุนแรงต่อหน้าลูก สุดท้ายเขาก็ไม่ได้เรากับลูกคืนอีกเลย แล้วทุกอย่างมันก็สะสมที่ลูกอย่างเห็นได้ชัด ฉะนั้นพี่อยากให้น้องตัดสินใจให้แน่วแน่ ทุกอย่างอยู่ที่ตัวน้อง ถ้าลูกมีพ่อที่ดีไม่ได้ สู้ให้เขามีแม่คนเดียวที่รักเขาที่สุดจะดีกว่าไหม เชื่อว่าเมื่อเขาได้ความรักจากแม่เต็มที่แล้วเขาจะไม่รู้สึกขาดเลย สู้ๆนะคะ พี่เอาใจช่วย ขอให้ผ่านไปด้วยดีค่ะ