ไ่ม่รู้ว่าเราตัดสินใจถูกมั้ย

เราตัดสินใจที่จะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ ไม่รู้ว่าตัดสินใจถูกมั้ย เรากลัวลูกขาดพ่อ ตอนนี้ท้องได้แปดเดือนกว่าแล้วค่ะ แฟนเราชอบนอกใจเรา ไปคุยกับคนอื่น ไปหาคนอื่นบ้าง พอเราพูดเรื่องนี้ก็หาว่าเรางี่เง่า ด่าว่าเราว่าเราไร้สาระ นอกใจเราตั้งแต่ก่อนเรายังท้อง วันนี้เราทนไม่ไหว จึงขอเลิก เพราะเราต้องมาเครียด มาร้องไห้ทุกคืน เราจึงคิดว่า เลิกไปดีกว่า ไม่รู้ว่าเราตัดสินใจถูกมั้ย แม่ๆมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ

40 ตอบกลับ

ตัวเองได้บอกเขามั้ยคะว่ามีน้องกับเขา ถ้ายังตัวเองก็ลองบอกเขา เผื่อเขาจะเห็นแก่ลูกบ้าง แต่ถ้าบอกแล้วเขายังทำนิสัยเดิมเค้าว่าตัวเองทำถูกแล้วค่ะ ของเค้าก่อนจะมีน้อง สามีทั้งติดยาติดพนัน ชอบนอกใจ บางทีก็ถ่ายคลิปตัวเองตอนช่วยตัวเองส่งให้คนอื่นในแอปดู แต่พอเราบอกว่าเรามีน้อง ทุกอย่างกลายเป็น0ไปหมดเลยค่ะ เขายอมเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ทั้งหมด รีสตาร์ทเครื่องใหม่ น้องที่กำลังจะเกิดเป็นลูกคนแรกของเรา แต่เป็นคนที่สองของเขา แต่ลูกคนโตของเขา เขาไม่เคยได้ดูแลจนเด็กได้อายุ1ขวบ พอมีเรา เขาเลยยอมปรับปรุงตัวเอง เค้าอยากขอให้ตัวเองลองคิดทบทวนดูนะคะ เพราะไม่มีตำราเล่มไหนบอกว่าลูกจะโตไม่ได้แม้ไม่มีพ่อ สู้ๆค่ะ