สวัสดีค่ะแม่ๆ เราพึ่งเป็นสมาชิกในกลุ่ม

เราจะมาสอบถามแม่ๆค่ะไม่รู้เป็นเหมือนกันมั้ย เรากำลังตั้งท้องแรกได้6สัปดาห์ ตอนนี้มีอาการเบื่ออาหารค่ะ ไม่อยากกินข้าว ช่วงเช้า กลางวัน เย็น ก่อนกินข้าวหรือหลังกินข้าว จะมีอาการผะอืดผะอม อยากอ้วกแต่ไม่อ้วก มีเวียนหัวบ่อยมากค่ะ

11 ตอบกลับ

เริ่มแพ้ท้องค่ะค่ะแม่ บ้านนี้ ช่วงไตรมาสแรกเบื่ออาหารเหมือนกันค่ะ กินข้าวได้กินได้นิดเดียว ก็อิ่ม เป็นอยู่สัปดาห์เดียวค่ะ หลังจากไปใากท้องกินยาบำรุงทีคุณหมอให้ กินข้าวอร่อยค่ะ แม่ๆหลายท่านบอกว่ายาบำรุงที่คุณคุณหมอลดอาการเวียนหัว ปวดหัว ถ้าอาเจียนแพ้ท้องคุณหมอจะให้ยาแก้คลื่นไส้มาด้วยค่ะ

เราก็เป็นอยู่เหมือนกันค่ะ​พยายามทานอยู่​แต่เดี๋ยวอาการก็จะดีขึ้นนะคะ​ นึกแค่ว่าเจ้าจิ๋วจะต้องได้รับสารอาหาร​ เค้า​ บีบมะนาวใส่มื้ออาหารด้วยค่ะ​ งื้อออ​แต่ทานง่ายมากขึ้นนะคะ​

พอจะกินผลไม้หรือพวกน้ำหวานได้ไหมคะ แม่จะได้มีแรง กล้วย รึ มะม่วง พอจะอยู่ท้องได้บ้างค่ะ อดทนหน่อยนะคะ เดี๋ยวค่อยเบาลงเอง

เริ่ทแพ้ท้องแล้วค่ะ อาการจะดีขึ้นช่วง10-12สัปดาห์นะคะ สู้ๆค่ะ

อาการแพ้ท้องจ้า เดี๋ยวก็ค่อยๆดีขึ้นจ้า สู้ๆนะคะคุณแม่

แพ้ท้องจ้า แต่ข้าวเช้าฝื่นๆกินหน่อยนะคะจะได้กินยา

เหมือนกันเลยคะ ตอนนี้8สัปดาห์แล้วคะ

ท้อง3เดือนน้ำหนักขึ้น2ขีดค่ะ 🤣🤣

แพ้ท้องค่ะเดี๋ยวก็หายไปเอง

ปกติค่ะ อาการแพ้ท้องค่ะ