6เดือนขึ้นไป

เด็ก6เดือนขึ้นไปควรทานข้าวกี่มื้อค่ะ เช้า กลางวัน เย็น หรือเช้ากับเย็น#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

6เดือนขึ้นไป
20 ตอบกลับ

มื้อเดียวก่อนค่ะ ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ให้น้องได้ลองฝึกกลืนก่อน วัยนี้นมยังเป็นหลักอยู่จนถึง 1 ขวบ แนะนมให้ป้อนช่วงเช้าค่ะ เผื่อน้องแพ้อาหารจะได้สังเกตอาการได้ ช่วงบ่ายให้ผลไม้ชิ้นเล็กๆซัก1ชิ้น เช่นมะละกอ แก้วมังกร แอปเปิ้ลนึ่ง อโวคาโด้ เอามาบนให้น้องทานค่ะ

มื้อเช้ามือเดียวก่อนค่ะเป็นการทดลองทานอาหาร ที่ให้ทานมื้อเช้าเพราะหากน้องมีอาการไม่สบายจะสังเกตได้ง่ายและมีเวลาไปหาหมอค่ะ

1มื้อ 7-9เดือนค่อยๆปรับให้ทาน3มื้อลูกเรา9เดือนทาน3มื้อ วันไหนไม่ได้ทานข้าวลูกไม่ยอมนอนคะ อ่านเพิ่มเติมในสมุดสีชมพูด้วยนะ

ลองให้น้องกินตอนเช้าดูก่อนค่ะ ดูว่าน้องท้องอืดมั้ยถ้าไม่อืดก็ป้อนเช้า-เย็น

น่าจะให้ทานมื้อเดียวนะคะ มื้อเช้า ในสมุดชมพูมีบอกอยู่นะคะคุณแม่

6 เดือนเริ่มที่ 1 มื้อค่ะ มื้อเช้าก่อนกินนม (กินข้าวแทนนม 1 มื้อ)

เพิ่ง 6 เดือน เริ่ม 1 มื้อค่ะ มีรายละอียดทุกช่วงวัยในสมุดชมพูค่ะ

ลองทานวันละ1มื้อดูก่อนค่ะแล้วค่อยเพิ่มมื้อให้น้องค่ะ

1มื้อพอ เอาเวลาที่แม่สะดวก ควรเป็นก่อนมื้อนมค่ะ

ในสมุดสีชมพูมีบอกนะคะ