ถ่ายยากถ่ายไม่ค่อยออก

เราคลอดลูกได้ 24 วันมีปัญหากับถ่ายคือถ่ายยากถ่ายไม่ค่อยออกหรือถ่ายแข็งถ่ายแล้วเจ็บ แม่บ้านไหนพอมีวิธีแก้แนะนำไหมคะเราให้นมลูกอยู่ด้วย

7 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ มะละกอ แก้วมังกร มะม่วงสุก น้ำลูกพรุน น้ำพุธทรา กินได้นะคะ แต่อย่ากินเยอะ สังเกตุอาการตัวเองและลูกร่วมด้วย

3y ago

ขอบคุณนะคะ เดี๋ยวลองดูคะ 😊

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่คลอดถึงลูก5-6เดือนหายเลยไม่รุ้เป็นไรเหมือนกันค่ะ

3y ago

ท้องแรกก็ถ่ายยาก ท้องสองก็เหมือนกันปกติจะถ่ายทุกวันพอคลอดออกจากโรงบาลได้อาทิตย์นึงก็ไม่ถ่ายเลย 😂

มะขามหวาน หรือมะขามเปรี้ยว แล้วกินน้ำตาม สักชั่วโมงมาเลยค่ะ

เราหมอให้ยาระบายชนิดน้ำมาค่ะ

กินผักดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ