เราคลอดลูกได้ 9 วันมีอาการคัดนมแต่นมไม่ออกอันตรายไหม

เราคลอดลูกได้ 9 วันมีอาการคัดนมแต่นมไม่ออกแบบนี้อันตรายไหม

10 ตอบกลับ

ประคบร้อน คลึงเต้านม แล้วเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ หรือใช้เครื่องปั๊มนม ปั้มก็ได้คะปั้มทุก2-3ชั่วโมง ช่วงนี้แม่กินน้ำขิงและน้ำอุ่นเยอะๆนะคะ จะช่วยได้คะ บ้านนี้ตอนคลอดน้ำนมไม่ออกคะ ทำแบบนี้อยู่2-3วันถึงออก ไม่เครียดนะคะ สู้ๆคะแม่

ลองสะกิดที่หัวนมดูนะคะมันจะมีเป็นหัวๆ เหมือนสิวนะคะ แกะออกเดี๋ยวน้ำนมพุ่งคะ หรือไม่ก็ อาบน้ำอุ่นๆ เอาน้ำอุ่นฉีดตรงเต้าค่ะ แล้วเอามือบีบๆ กดๆ เจ็บแต่ต้องทนค่ะ

อย่าปล่อยให้นมคัดบ่อยไปนะคะ เดี่ยวท่อน้ำนมจะตัน ต้องให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆหรือไม่ก้ต้องนวดเต้า พยายามกระตุ้นให้น้ำนมออกมาให้ได้จ้า

ถ้าปล่อยไว้ท่อน้ำนมอุดตันนะค่ะแม่ขา แนะนำไปคลินิคนมแม่ที่รพ.ใกล้บ้าน และให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆนะค่ะ มีนมแต่ไม่ได้ระบายออกค่ะ

นวดเบาๆประคบร้อน เอาผ้าชุบน้ำร้อนโอบรอบเต้า ให้ลูกดูดบ่อยๆ

บี้หัวนมให้ระเบิดออกคะ ต้องปั้มพยายามคะ นมแม่ดีที่สุด

ให้ลูกดูดบ่อยเลยค่ะ..กระตุ้นการไหลเวียนเดียวก็ออก

น้ำนมไม่ออกไม่มีอันตรายนะคะเเม่ ไม่ต้องกังวงค่ะ

ลองนวดเต้าประคบอุ่นก่อนปั๊มดูนะคะ

อักเสบได้นะคะ