มีใครคลอดก่อนกำหนดบ้างเเชร์ประสบการหน่อยจ้า

เราคลอดตอน7เดือนหนัก1700กรัม

มีใครคลอดก่อนกำหนดบ้างเเชร์ประสบการหน่อยจ้า
62 ตอบกลับ

คนนี้ค่ะ คลอดตอน 34W น้ำหนักแรกคลอด 2,019 ตอนผ่าคลอดน้องไม่ร้องด้วยค่ะ พยาบาลรีบพาน้องมาให้แม่ดูแล้วรีบพาออกไป Nicu ปรากฎว่าน้องสามารถหายใจเองได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และ ไม่ต้องเข้าตู้อบค่ะ อยู่รพ. 5 วันกลับบ้านได้ ตอนแรกแม่เองก็กังวลใจว่าน้องจะไม่แข็งแรงเหมือนเด็กครบกำหนด น้องแข็งแรงค่ะ ไม่เคยป่วยเลย ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ แม่ก็สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ คลอดตอน36+2 น้ำหนักน้อง2090เอง น้องได้อยู่รพ.เป็น10วันกว่าวันเลย น้องดูดนมไม่เก่งหมอต้องให้นมทางสายยางได้อบด้วย เราพยามปั้มนมไปส่งน้องทุกวัน พอน้องแข็งแรงดีหมอก็ให้ออกจากรพ.ค่ะ ตอนน้องออกจากรพ.น้ำหนัก2200ค่ะ ตอนนี้น้องแข็งแรงดีกินนมเก่งมากค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงไว้ๆๆนะค่ะ😍

4y ago

ลูกเราก็ยังดูดไม่เป็นหมอให้ทางสายเอาน้องตัวเล็กด้วยหนัก1700เอง

คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค้า 35+4 นน.แรกเกิด2,770แม่ต้องเจาะน้ำคร่ำน้องสำลักน้ำขี้เทา+ยาฆ่าเชื้อ ส่องไฟ 1คืน รวมอยู่รพ7วัน ตอนนี้น้องแข็งแรงดีมาก ตอนนี้น้อง1เดือน14วัน นน.4โล7แล้วค้า สู้ๆค้าแม่ให้น้องออกมาโตข้างนอกนะคะอีกสักพักก็จ้ำม่ำหน้าหยิกแล้ว

บ้านนี้คลอดตอน34วีค+6วันค่ะ น้ำหนักแรกคลอด2040กรัม อยู่ตู้อบ1คืน ตัวเหลืองส่องไฟ2คืนรวมอยู่ร.พ.9วันตอนนี้อายุ1ขวบ24วัน น้ำหนักประมาณ8.5-9กิโลค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน8เดือนค้ะน้องหนักแค่2045กรัม แต่น้องแข็งแรงดีค้ะไม่ได้เข้าตู้อบเลยตอนนี้น้องเดือนได้1เดือนแล้วหนัก3302กรัมค้ะ

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันแต่น้องแข็งแรงดีคะ ถ้าเห็นสายตามตัวลูกแบบนี้บ้างคงใจแทบขาด สู้ๆนะคะแม่

ขอให้​สุขภาพ​แข็งแรง​นะตัวน้อย 📌การคลอดก่อน​กำหนด​มีหลายกรณีค่ะ​ แต่แม่บ้านนี้คลอดตามกำหนด​ค่ะ 📌สู้ๆค่ะแม่

คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันคะ 35w น้องน้ำหนัก2530กก.น้องนอนห้องไอซียู10กว่าวันเลยคะ ตอนนี้ได้20วันแล้วแข็งแรงคะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนด2อาทิตย์ค่ะ อยู่โรงพยาบาล5วัน ตอนนี้ออกมาอยู่บ้านแล้วค่ะ แต่หมอจะนัดดูอาการเรื่อยๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะน้องน้ำหนัก1520เองตอนนี้น้อง7เดือนน้ำหนัก8กิโลแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

4y ago

ของเราไปอยู่เลี้ยงลูกให้นมเขาจนเขาดูดนมเป็นถึงให้ออกค่ะแม่