ผ่าคลอด คลอดเอง

เมื่อวานเราย้ายที่ฝากท้องเข้ามารพ. ฝากพิเศษ หมอถามว่า จะผ่าคลอดหรือคลอดเอง แม่ๆว่าแบบไหนดีกว่า เราตั้งใจไว้คือจะคลอดเอง

11 ตอบกลับ

ผ่าคลอดจะฟื้นตัวช้าค่ะ ลุกเดินลำบาก แต่ถ้าคลอดเอง เจ็บตอนจะคลอด พอคลอดเสร็จก้หายแล้ว เดินได้ปกติ ฟิ้นตัวไว เอาที่คุณแม่สบายใจเลยค่ะ ถ้าเป็นเรา เราเลือกคลอดเอง หายไว เคยคลอดเอง และผ่าตัดปีกมดลูก ตอนผ่าตัด ทรมานมาก กว่าจะหายเป็นอาทิตเลย ยังไม่หายดีนะ เดินก้ต้องคอยจับท้อง เจ็บมาก

4y ago

งั้นคลอดเองดีกว่าค่ะ น่าจะทรมานน้อยหน่อย

คลอดเองค่ะ ย้ายไปฝากที่รพ. เหมือนกันค่ะหมอบอกว่าคลอดเองก่อนถ้าเกิดอะไรขึ้นคลอดเองไม่ได้ยังไงก็ต้องผ่า ฝากธรรมดานะค่ะ

4y ago

ค่ะ

คลอดเองดีกว่าคะ เด็กมีภูมิคุ้มกันดีกว่าเด็กที่ผ่าคลอด ตัวแม่เองก็ฟื้นตัวเร็วกว่าด้วย

4y ago

แม่พูดแบบนี้เหมือนกันค่ะ คลอดเองเด็กจะมีภูมิต้านทานที่ดีค่ะ

ถ้าคิดอ่ะ น่ากลัวค่ะแต่พอปวดท้องทรมานมากอยากคลอดอย่างเดียวเลยไม่กลัวอะไรทั้งนั้นค่ะ

4y ago

ช่วงนี้กังวลมากเลยค่ะ

คลอดเองก็ปวดทรมานหน่อยแต่ถ้าผ่าคลอดไม่ปวดอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแม่จะเลือกน่ะค่ะ

4y ago

คลอดเองหายเร็วกว่าค่ะ

คลอดเองดีค่ะฟื้นตัวไว ถ้าผ่าเจ็บตอนลุกนั้ง3-4แรก บ้านนี้ผ่านค่ะ เพราะคลอดเองไม่ไหว

4y ago

อันนี้น่าคิดค่ะ เลือกวันได้ด้วย

คลอดเองค่ะ สู้ๆนะคะหวาดเสียวหน่อยแต่หายเร็วดีค่ะ✌️

บ้านนี้ผ่า 2 ท้อง เลยคะ ไม่กล้าคลอดเอง เห็นละไม่ไหว55+

4y ago

ตอนนี้กลัวทุกอย่างค่ะ 555+

คลอดเองคะ ฟื้นตัวเร้วว ผ่าคลอดจะเจ็บแผลมากคะ

4y ago

แม่เราก็บอกแบบนั้นค่ะ เจ็บท้องคลอดจนลืมกลัว มีแต่จะเอาลูกออกมาได้ยัง

ทำตามความตั้งใจแม่เลยค่ะ

4y ago

นั่นแหละค่ะที่คิดไว้ มันเลือกวันได้ นอนรพ.รอเวลาผ่า