คลอดเอง​ &​ผ่าคลอด

แม่ๆว่าคลอดเองกับผ่าคลอดแบบไหนดีกว่ากันคะ​

2 ตอบกลับ

คลอดเองค่ะ ปวดท้องแค่ตอนรอคลอด คลอดเสร็จลูกได้เข้าเต้าเร็ว มีโอกาสเพิ่มน้ำอีกเยอะ แผลหายเร็ว ไม่ปวดแผลผ่า ร่างกายฟื้นตัวเร็วมาก เราคลอดกลางคืน คลอดได้ 1 ชั่วโมง พยาบาลนำลูกมาให้เข้าเต้าแล้วเข้าห้องพักเลย เช้ามาลุกเข้าห้องน้ำอาบน้ำได้เลยค่ะ เจ็บแผลเย็บนิดเดียว เดินได้สบายมากค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะ ฟื้นตัวเร็ว ท้องแรกเราคลอดเอง ท้องสองฝากพิเศษขอผ่าค่ะ ไม่อยากทรมานตอนปวดท้องอีกแล้ว รอเจ็บแผลผ่า